เอเชีย ฟุตบอลทีมชาติ

ทำตัวเอง!กุนซืออินโดชี้แพ้มาเลย์ทำเกมเจอช้างศึกเป็นงานยาก

หลุยส์ มิญา กุนซือ ทีมชาติอินโดนีเซีย U23 ชี้สาเหตุที่ทีมต้องเล่นกับทีมชาติไทยอย่างสุดกำลัง เป็นเพราะแพ้ทีมชาติมาเลเซีย 3-0 นัดก่อนหน้านี้

เดอะ การูดาชุดเล็ก ทำได้แค่เพียงเสมอกับทีมชาติไทย 0-0 ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ที่สภาพสนามถูกละเลงไปด้วยน้ำขังและเจิ่งนอง ส่งผลให้พวกเขาต้องตกรอบทันที หลังมี 4 คะแนนจาก 3 นัด

โดย กุนซือชาวสเปน เชื่อว่าทีมของพวกเขามีผลการแข่งขันที่ไม่ดีในเกมแพ้ทัพเสือเหลือง จึงต้องมาเร่งผลงานในนัดสุดท้ายกับช้างศึก แต่ผลก็ไม่เป็นดังหวัง

“สำหรับผลการแข่งขันวันนี้ผม(หลุยส์ มิญ่า)รู้สึกเสียใจไม่ต่างจากลูกทีมที่เราทุ่มเททั้งหมดเพื่อเกมนี้”เทรนเนอร์วัย 51 กะรัตกล่าวหลังเกม

“แต่เป็นเพราะว่าแมตช์พบกับมาเลเซีย เราทำได้ไม่ดีพอ เกมพบกับไทยเราต้องทุ่มสุดกำลังแต่สุดท้ายผลก็ไม่เป็นเช่นนั้น เราก็ต้องพัฒนากันต่อไป เราก็คงไว้วางใจลูกทีมทุกคนเพื่อโอกาสในวันข้างหน้า

“แผนการเล่นในวันนี้ซึ่งเปลี่ยนไปจากแมตช์กับมองโกเลีย อย่าลืมสิว่า เราต้องเล่นสามแมตช์ แบบวันเว้นวัน การหมุนเวียนผู้เล่นนั้นสำคัญ แต่ทุกคนก็ทำเต็มที่แล้ว”

“บทเรียนจากการแข่งขันในครั้งนี้เราต้องศึกษาข้อมูลต่างๆและวิเคราะห์สถานการณ์เวลาเจอสภาพสนามที่ฝนตก ส่วนเรื่องแทคติกเราก็ต้องปรับปรุงต่อไปเพื่อเอาไปพัฒนาในซีเกมส์ที่จะถึงนี้”