ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

วรวุธ ศรีมะฆะ: นัดแรกเหมือนเรากำลังจะโดนประหารชีวิตแต่นัดนี้เราพ้นข้อกล่าวหา

วรวุธ ศรีมะฆะ ออกมาเปิดเผยว่าการที่ลูกทีมคืนฟอร์มกลับมาถล่มมาเลเซีย 3-0 ทำให้ได้แสดงให้เห็นว่าสิ่งที่ทำมาตลอดนั้นถูกต้องเมื่อได้เล่นตามแท็คติก หลังถูกวิจารณ์เกมแรกที่ทำได้แค่เสมอมองโกเลีย นอกจากนี้ยังยกย่องฟอร์มของ เจนรบ สำเภาดี กองหน้ากัปตันทีมที่ยิงคนเดียวสองประตูใสเกมนี้

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีรอบคัดเลือก กลุ่มเอช นัดที่สอง มาเลเซีย ที่เกมแรกเอาชนะ อินโดนีเซียมาได้ก่อน 3-0 พ่ายให้กับ ทีมชาติไทย ที่เกมแรกเสมอมองโกเลียมา 1-1 ด้วยสกอร์ 3-0 จากการพังคนเดียว 2 ประตูของ เจนรบ สำเภาดี และ ตัวสำรองอย่าง พิชา อุทรา ที่ลงมาบวกประตูเพิ่มทำให้ไทยเอาชนะไป 3-0 หลังจบเกมอดีตกองหน้าทีมชาติไทยออกมากล่าวว่า

เราถ้าเจอสภาพสนามที่เคยซ้อมมาและเล่นได้ ก็จะทำตามที่เราซ้อมได้แต่เราก็มีจุดบกพร่องในจังหวะเข้าทำที่ยังไม่ดีเท่าไรโค้ชโย่งกล่าว

นัดที่แล้วก็คือตัวจริง แต่มันต่างตรงสนามที่เล่นเท่านั้นเอง อย่าเพิ่งรีบตัดสินเรา ถ้าเราเจอสภาพสนามที่ดีแล้วเราเล่นเหมือนเจอมองโกเลียผมยอมรับได้แน่นอน เหมือนนัดที่แล้วจะโดนประหารชีวิต แต่วันนี้เราพ้นข้อกล่าวหา อย่างน้อยก็ขอขอบคุณทุกสื่อที่ยังมีที่ว่างให้เรายืน และให้โอกาสเราได้แสดงในสิ่งที่เราทำมันถูก

นอกจากนี้ยังกล่าวถึง เจนรบ สำเภาดี กองหน้าตัวเก้งของทีมที่ยิงคนเดียวสองประตูในเกมนี้ว่า

วันนี้เจนรบมีอาการบาดเจ็บ ตั้งแต่ก่อนตัดตัว เราต้องการใช้เจนรบเกมนี้หรือเกมหน้า ประสบการณ์ของเขาเวลาเป็นกัปตันทีม เขาสามารถทำในสิ่งที่ผมทำในสนามไม่ได้

ผมว่ายังเป็นเกมที่ยากอยู่ เหมือนในมาเลเซียวันที่เขาไม่แตกต่างจากเรา ผมว่ามันเป็นเกมที่ยาก เขาชนะมองโกเลียมา 7 ลูกเขาน่าจะมีความมั่นใจ

อินโดนีเซียเอาข้อผิดพลาดจากมองโกเลียมาจบสกอร์ได้ดี ซึ่งต่างจากเรา ในเกมแรก

สำหรับในนัดสุดท้าย ฟุตบอลชิงแชมป์ เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช นัดสุดท้าย จะแข่งขันวันที่ 23 กรกฎาคม 2560 คู่แรก มองโกเลีย พบ มาเลเซีย เวลา 16.00 . คู่ที่สอง ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 19.00 .