เอเชีย ฟุตบอลทีมชาติ

ใจไม่สู้!กุนซือมาเลเซียติงลูกทีมกลัวไทยเกินไปทำโดนต้อนยับ

ออง คิม สวี กุนซือทีมชาติ มาเลเซีย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ตำหนิลูกทีมว่าเกรงกลัวทีมชาติไทยเกินไปทำให้ เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปแบบขาดลอย 3-0 แต่ยังเชื่อว่าทีมของตนมีสถานการณ์ที่ดีกว่าที่จะเข้ารอบ

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีรอบคัดเลือก กลุ่มเอช นัดที่สอง มาเลเซีย ที่เกมแรกเอาชนะ อินโดนีเซียมาได้ก่อน 3-0 พ่ายให้กับ ทีมชาติไทย ที่เกมแรกเสมอมองโกเลียมา 1-1 ด้วยสกอร์ 3-0 จากการพังคนเดียว 2 ประตูของ เจนรบ สำเภาดี และ ตัวสำรองอย่าง พิชา อุทรา ที่ลงมาบวกประตูเพิ่มทำให้ไทยเอาชนะไป 3-0 หลังจบเกมกุนซือเสือเหลืองกล่าวว่า

ที่เสียในช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก แทบจะทำให้เกมนี้จบเลยส่วนสถานการณ์ของทีมต่อการเข้าสู่รอบสุดท้ายที่ประเทศจีนในปีหน้านั้นก็ยังถือว่าสับสนพอสมควร เพราะไม่ใช่เพียงแค่วัดกันในกลุ่มนี้เท่านั้น

แต่ยังต้องดูในอีก 9 กลุ่มที่เหลือด้วย ในส่วนของทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุดที่จะได้เข้ารอบสุดท้ายถึงวันนี้เราจะแพ้ แต่เราก็มี 3 คะแนนสำคัญจากเกมที่ชนะอินโดนีเซีย

ทำให้เรายังอยู่ในสถานการณ์ที่ดีกว่าอินโดนีเซียที่ต้องเจอกับทีมที่แข็งแกร่งอย่างทีมชาติไทย ส่วนเราหากนัดสุดท้ายไม่แพ้ หรือได้สามแต้มจากมองโกเลีย ก็น่าจะเข้ารอบสุดท้ายได้อย่างไม่มีปัญหา ทั้งนี้คงต้องให้จบการแข่งขันของในกลุ่มนี้และกลุ่มอื่นๆก่อนถึงจะตอบได้

สำหรับในนัดสุดท้าย ฟุตบอลชิงแชมป์ เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช นัดสุดท้าย จะแข่งขันวันที่ 23 กรกฎาคม 2560 คู่แรก มองโกเลีย พบ มาเลเซีย เวลา 16.00 . คู่ที่สอง ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 19.00 .