ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

THE RATINGS: ประกาศผลสอบช้างศึกU23 คืนฟอร์มเก่งถลกหนังเสือเหลือง 3-0

ทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้ในเกมนัดที่สองของฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก โดยถล่มรถบัสมาเลเซียไปถึง 3-0 จากลูกยิงของเจนรบ สำเภาดี และ พิชา อุทรา  เก็บ 3 สำคัญ พาทีมขึ้นนำจ่าฝูงกล่มเอชได้สำเร็จ และนี่คือคะแนนความสามารถของนักเตะทุกคนในเกมนี้

ตัวจริง

นนท์ ม่วงงาม 6:ช่วงต้นเกมถือว่าไม่มีอะไรน่าหนักใจเหมือนเดิม แทบจะไม่ถูกกดดันจากมาเลเซียในครึ่งแรก ครึ่งหลังมีจังหวะตัดบอลพลาดบาง แต่โดยรวมยังถือว่าดี ที่รักษาคลีนชีทได้

ศฤงคาร พรหมสุภะ 7 :ได้โอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในเกมแรก ทำผลงานได้ดี เข้าถึงบอลก่อนคู่แข่งในหลายจังหวะ พยายามที่จะไม่สกัดบอลทิ้งและเก็บบอลมาเล่นกับเพื่อน

ชินภัทร ลีเอาะ 6 :ยืนคุมเกมได้ดีเป็นคนคอยถอยไปรองศฤงคารยังคงชิงจังหวะเล่นก่อนกองหน้ามาเลเซียได้ดี ถือว่าเป็นเกมที่ไม่ค่อยได้โชว์อะไรมากนักเพราะไม่ถูกกดดันมากนักจากมาเลเซีย

รัตนากร ใหม่คามิ 7 :ยังคงได้รับความไว้วางใจให้ลงเล่นในตำแหน่งแบ็กขวาต่อไป เข้าสกัดบอลได้หนักหน่วง มีส่วนกับประตูแรกจากจังหวะเติมขึ้นมาเปิดบอลให้ ศศลักษณ์

สุริยา สิงห์มุ้ย 6 :สลัดอาการบาดเจ็บลงมายืนประจำการทางด้านซ้ายของทีม จังหวะเติมเกมแรกๆแม้จะประสานงานกับ ชัยวัฒน์ ที่มาจากสโมสรเดียวกัน ยังไม่ลงตัง แต่ก็ปรับจังหวะได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

เชาว์วัฒน์ วีระชาติ 8:คุมเกมแดนกลางได้ดีช่วงแรกพยายามใช้บอลยาวกดดันแนวรับมาเลเซียแต่ไม่ค่อยได้ผลทำให้เปลี่ยนรูปแบบการเล่น มาเคาะบอลสั้นๆมากขึ้น แต่ก็มีจังหวะที่จ่ายบอลตามช่องกดดันแนวรับมาเลเซียได้ดี และถูกถอดออกและแทนที่ด้วยพิธิวัต สุขจิตธรรมกุล

นพพล พลคำ 6:ถูกวางให้เป็นตัวรับ คอยเชื่อมเกมในแดนกลาง มีบอลยาวเปลี่ยนแกนสวยๆ แต่ยังมีข้อผิดพลาดให้เห็นบ้าง เข้าช่วยไล่บอลหลายครั้ง และช่วยแบงเบาภาระแดนกลางของเพื่อนได้

ศศลักษณ์ ไหประโคน 8 : กองกลางจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ลงสนามเป็นตัวจริงเกมแรก โชว์ฟอร์มกระชากได้วูบวาบพอสมควรในช่วงต้น และสอดเข้าไปยิงจังหวะแรกก่อนที่เจนรบจะตามซ้ำให้ไทยนำ แม้จะรูปร่างไม่ใหญ่ แต่มีความแข็งแกร่งและปะทะกับนักเตะมาเลเซียแบบไม่กลัวเรื่องรูปร่าง

ชัยวัฒน์ บุราณ 6 :วันนี้สภาพสนามดีกว่าเดิมทำให้มีจังหวะได้กระชาก แต่ก็ถูกผู้เล่นมาเลเซียตัดเกมใส่ก่อนหลายจังหวะ รวมไปถึงจังหวะเปิดบอลในช่วงแรกยังทำได้ไม่ดีนัก มีส่วนร่วมกับทีมค่อนข้างเยอะ แต่น่าเสียดายจังหวะสุดท้ายไม่แม่นยำ

ภานุเดช ใหม่วงศ์:  เป็นนักเตะอีกคนที่ได้โอกาสลงตัวจริงเป็นเกมแรกในนัดนี้ แม้ว่ารูปร่างจะเล็ก แต่เป็นคนกำหนดจังหวะเกมรุกของทีม มีจังหวะจ่ายบอลสวยๆหลายรั้ง

เจนรบ สำเภาดี 8: ได้โอกาสลงเล่นเป็นตัวจริงแทนที่ของสิทธิโชค กันหนู ใช้ความเร็วและความแข็งแกร่งคอยพักบอลและทำทางให้เพื่อน เป็นคนพังประตูแรกให้ทีมได้ และยังใช้ความแข็งแกร่งและสัญชาตญาณกองหน้ายิงประตูที่สองในช่วงท้ายครึ่งแรก และถูกเปลี่ยนตัวออก

ตัวสำรอง

พิชา อุทรา 7 : ได้ลงสนามมาแทนภานุเดช ใหม่วงศ์ ถูกขยับให้มาเล่นในตำแหน่งกองหน้า แต่จังหวะจบบอลและพาบอลไปข้างหน้าบางครั้งยังขาดความแข็งแกร่ง แต่ก็หลุดไปซัดประตูให้ไทยปิดเกมอย่างเฉียบขาด

ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา 7: ถูกส่งลงเป็นตัวสำรองคนที่สองของทีมแทนที่ เจนรบ สำเภาดี และลงมามีบทบาทกับเกมรุกของทีม พอสมควร พาบอลไปข้างหน้าได้ดี และเก็บบอลไว้กับตัวได้

พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล *:มีเวลาอยู่ในสนามน้อยเกินไปทำให้ไม่มีคะแนนในนัดนี้