ฟุตบอลทีมชาติ เอเชีย

แม้เป็นงานยาก!เชาว์วัฒน์ลั่นไม่ท้อขอเก็บ 3 แต้มจากมาเลย์

เชาว์วัตน์ วีระชาติ กองกลางกัปตันทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชี้เกมเจอ มาเลเซีย ในวันพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่ยาก หลังทีมเยือนโชวืฟอร์มแกร่งเอาชนะ อินโดนีเซีย มาได้ในเกมแรก

“เจ้าอินซ์” ลงสนามเป็นตัวจริงในเกมที่ทีมชาติไทย ชุดยู 23 ถูก มองโกเลีย ไล่ตีเสมอในนาทีสุดท้าย 1-1 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช ที่สนามศุภชลาศัย ซึ่งเจ้าตัว ยอมรับผิดหวังกับผลการแข่งขัน เพราะยังตั้งเป้าหมายว่าต้องเก็บสามแต้มและขอมุ่งมั่นกับเกมที่จะพบกับ มาเลเซีย ในนัดถัดไป

“แน่นอนว่าผมและเพื่อนร่วมทีม รวมทั้งชาวไทยทุกคนผิดหวังกับผลการแข่งขันที่ทำได้เพียงเสมอ เพราะเราตั้งใจจะคว้าชัยชนะให้ได้ แต่พอทุกอย่างไม่เป็นตามแผนที่เตรียมกันมา ทำให้ต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า โดยเกมต่อไปที่จะพบกับ มาเลเซีย อาจเป็นงานที่ยากขึ้นเพราะ มาเลเซีย ชนะได้ในเกมแรก แต่เราจะทำเต็มที่ และมุ่งมั่นกันต่อไปกับทุกๆ เกม”แข้งวัย 21 ปีกล่าว

สำหรับโปรแกรม ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก นัดที่ 2 คู่แรก อินโดนีเซีย พบกับ มองโกเลีย แข่งขัน เวลา 16.00น. และคู่ที่สอง ไทย พบกับ มาเลเซีย แข่ง ในเวลา 19.00น. ของวันศุกร์ที่ 21 กรกฏาคม 2560 สนามศุลชลาศัย ถ่ายทอดสดช่อง ไทยรัฐ ทีวี