เอเชีย ฟุตบอลทีมชาติ

ไม่เปลี่ยน!ฝ่ายจัดยันใช้”สนามศุภฯ”รับมาเลย์ตามเดิม

ฝ่ายจัดการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช ยืนยันการแข่งขันเกมนัดที่ 2 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมาเลเซีย และ ทีมมองโกเลีย พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย จะยังคงใช้สนามศุภชลาศัยลงโม่แข้งตามเดิม

ก่อนหน้านี้ สนามศุภชลาศัย มีปัญหาเรื่องสภาพน้ำท่วมขัง ในเกมนัดเปิดสนามโดยเฉพาะคู่ระหว่าง ไทย กับ มองโกเลีย ที่ต้องเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันออกไป 1 ชั่วโมงกว่าๆ ทำให้ วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยชุด U23 เสนอฝ่ายจัดให้การย้ายสนามแข่งขันไปใช้ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หรือ เอสซีจี สเตเดี้ยม ของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่มีสภาพความพร้อมแทน

ล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันได้ประชุมกับผู้ควบคุมการแข่งขัน ก่อนจะตัดสินใจให้ ใช้สนามศุภชลาศัย แข่งขันเดิมกำหนดในนัดที่ 2 ส่วนในเกมนัดที่ 3 หากไม่สามารถใช้สนามได้ อาจจะมีการพิจารณาเรื่องการเปลี่ยนสนามแข่งขันอีกที

ทั้งนี้ ประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน กำลังอยู่ในช่วง พายุฝน ดีเปรสชัน“ตาลัส” (TALAS) ทำให้มีฝนตกลงมาเป็นจำนวนมาก และส่งผลต่อสภาพสนาม
สำหรับโปรแกรม ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก นัดที่ 2 คู่แรก อินโดนีเซีย พบกับ มองโกเลีย แข่งขัน เวลา 16.00น. และคู่ที่สอง ไทย พบกับ มาเลเซีย แข่ง ในเวลา 19.00น. ของวันศุกร์ที่ 21 กรกฏาคม 2560 สนามศุลชลาศัย ถ่ายทอดสดช่อง ไทยรัฐ ทีวี