เอเชีย ฟุตบอลไทย

การ์ดไม่รู้เรื่อง!เสี่ยฟลุคแจงช็อตตบคุนญาแค่หยอกกัน

ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีม ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ออกโรงชี้แจงเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในเกมที่ราชันมังกร ถล่ม ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 5-1 ในเกมโตโยต้าไทยลีกเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงพักครึ่ง เมื่อติอาโก้ คุนญา กองหน้าทีมเยือนสาดน้ำใส่ ธนวัชร์ นิติกาญจนา ในขณะกำลังเดินเข้าห้องแต่งตัว ก่อนที่เสี่ยฟลุคจะตบเข้าไปตบหน้าของ คุนญา และการ์ดก็ตามเข้ามาต่อยซ้ำจนจมูกแตก นั่นทำให้ก่อนเริ่มครึ่งหลัง ผู้ตัดสินให้ใบแดงดาวเตะชลบุรี ไล่ออกจากสนาม และ ไล่นายใหญ่ราชันมังกรขึ้นไปบนอัฒจันทร์ แต่กว่าจะเริ่มกลับมาเล่นกันต่อก็ต้องใช้เวลากว่า 50 นาที หลังเรื่องดังกล่าวดูเหมือนจะบานปลายและต้องเคลียร์กันนานกว่าปกติ

ซึ่งหลังจบเกม หัวเรือใหญ่ราชันมังกรก็ได้ออกมาตอบโต้ว่าเรื่องดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน โดยให้เหตุผลว่าเจ้าตัวและกองหน้าชาวบราซิลรู้จักกันเป็นการส่วนตัวอยู่แล้วและได้หยอกล้อตามประสา แต่การ์ดของสนามไม่รู้เรื่อง เลยเข้าไปทำร้ายแนวรุกฉลามชลจนได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับพูดถึงกรณีใบแดงของ คุนญา ว่าไม่สมควรได้รับและเป็นการทำหน้าที่ที่ผิดพลาดของผู้ตัดสินด้วย

“เหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้นเลยด้วยซ้ำ จริงๆแล้วส่วนตัวรู้จักกับคุนย่า พอเค้าสาดน้ำมาผมก็เอาคืน ผิดมั้ยที่ทําน่ะผิดแน่นอนครับถ้าทํากันแบบทะเลาะกัน ถ้าเป็นผจก.ทีมคนไหนโดนนักบอลสาดนํ้าใส่ก็คงมีอาการที่แตกต่างกันไป แต่ที่ผมทําเพราะรู้ว่าหยอกกันคุณทําผมๆทําคืนแบบขําๆซึ่งตอนหลังคุนย่าก็บอกเองว่าหยอกกันเพราะเรารู้จักกันอยู่แล้ว แต่การ์ดที่สนามไม่รู้เรื่องดันเข้ามายุ่งซึ่งทําให้เป็นเรื่องบานปลาย แต่ผมคิดว่าใบแดงไม่สมควรเพราะเราหยอกกัน ผตส.เข้าใจผิดประเด็น” เสี่ยฟลุคโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดีย