ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ไม่จบง่ายๆ! คุนญ่าแจ้งความหลังโดนชกในสนามเลือดอาบ

ติอาโก้ คุนญ่า เดินทางไปที่สถานีตำรวจ เพื่อแจ้งความหลังจากโดนการ์ดในสนามชกที่ใบหน้าจนได้รับบาดเจ็บในเกมที่บุกไปพ่ายราชบุรี มิตรผล เอฟซี 1-5

เหตุการณ์ดังกล่าวเกินขึ้นเกมที่ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือน ชลบุรี เอฟซี ในศึกโตโยต้า ไทยลีก เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ สนาม มิตรผล สเตเดียม

โดยจังหวะวุ่นวายเกิดในช่วงพักครึ่งเมื่อ ติอาโก้ คุนญ่า  ไปสาดน้ำใส่ ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีมราชบุรี ในขณะกำลังเดินเข้าห้องแต่งตัว ก่อนที่เสี่ยฟลุคจะตบเข้าที่หน้าของ คุนญ่า และการ์ดเข้ามาสาวหมัดจนจมูกแตก โดยก่อนเริ่มครึ่งหลัง ผู้ตัดสินให้ใบแดง คุนญา ไล่ออกจากสนาม และ ไล่ผู้จัดการทีมราชบุรีไปบนอัฒจันทร์ ทำให้เกมการแข่งขันหยุดไปร่วมเกือบชั่วโมง ก่อนจะกลับมาแข่งขันต่อในครึ่งหลังและเป็นฝ่ายชลบุรี เอฟซีที่พ่ายไป 1-5

ล่าสุดหลังจากจบการแข่งขัน แนวรุกฉลามชลได้เดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจเช็คบาดแผล ก่อนจะไปที่สถานีตำรวจ เพื่อแจ้งความในเหตุการณ์ดังกล่าวในข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นที่เรียบร้อย

ด้าน ธิติกร อาจวาริน เลขานุการ สโมสร ชลบุรี เอฟซี ได้ออกมาสัมภาษณ์หลังจากแจ้งความเรียบร้อยว่า “ผมเป็นตัวแทนของสโมสรนะครับ ทางด้าน ติอาโก้ คุนญ่า ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บก็ได้เข้ามาแจ้งลงบันทึกประจำวันกับ สภ.เมืองราชบุรีครับ ทางด้านผู้มาแจ้งความไม่ได้พูดถึงอะไรเลยครับ เขาก็แค่พูดว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่น่าเกิดขึ้น ไม่อยากให้เกิดขึ้น ส่วนทางตำรวจก็ให้ความร่วมมือดีครับ เขาก็ลงบันทึกประจำวันให้เราครับ”

“เรามีการส่งหนังสือประท้วงไปกับทางแมตช์คอมมิชชันเนอร์ ก็ส่งตามขั้นตอนอยู่แล้ว ถ้าเกิดเหตุการณ์ผิดปกติ หรือว่าสิ่งที่สโมสรจะประท้วงก็ต้องส่งหนังสือไปเป็นลายลักษณ์อักษรให้กับแมตช์คอมมิชชันเนอร์ภายใน 2 ชั่วโมง แต่การแข่งขันมันล่าช้ากว่าเดิม เพราะช่วงพักครึ่งเรามีการพูดคุยกัน”

หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ดูว่าชลบุรี เอฟซี จะไม่ลงทำการแข่งขันต่อ ด้าน ธิติกร ได้กล่าวเสริมว่า “ คือทางชลบุรีไม่ได้จะวอล์คเอาท์นะครับ ไม่ได้จะไม่แข่งขัน แต่หลังจากที่เกิดเหตุการณ์เราก็ได้มีการพูดคุยกันกับผู้ควบคุมการแข่งขัน มีทั้งตัวแทนของราชบุรีและชลบุรีว่ามีเหตุการณ์ไม่ปลอดภัยแล้วจะแข่งขันต่อได้อย่างไร  ซึ่งหลังจากการพูดคุยเราก็เพิ่งรู้ว่านักเตะโดนใบแดง แต่ด้วยสปิริตของชลบุรีที่จะเล่นให้จบก็ลงมาเล่นต่อในครึ่งหลังครับ”

“ส่วนบาดแผลเป็นแผลฉีกขาด เย็บ 6 เข็ม ยาว 1.5 เซนติเมตรครับ ก็ยังไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องค่าใช้จ่ายครับ”

“เดี๋ยวผมต้องไปคุยกับผู้ใหญ่อีกทีครับ ก็ต้องไปดูระเบียบ แต่ผมคิดว่าน่าจะอุทธรณ์ได้ เพราะมันไม่ใช่ใบแดงที่เกิดจากในเกม มันเป็นใบแดงที่เกิดจากการสาดน้ำ” เลขานุการสโมสรชลบุรี เอฟซี กล่าว