ฟุตบอลไทย ไทยลีก

สาวๆเตรียมตัว! เมืองทองแย้มส่งชัปปุยส์ลงลุยเกมหน้ากับเทโร

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยืนยันว่าเตรียมส่ง ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางรูปหล่อที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมลงสนามในเกม โตโยต้า ไทยลีก ที่จะพบกับ บีอีซี เทโรศาสน ในสุดสัปดาห์นี้

กองกลางลูกครึ่งไทย-สวิส ที่เพิ่งย้ายจากสุพรรณบุรี เอฟซี มาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยังไม่ได้มีส่วนร่วมกับทีมในฟุตบอลถ้วยช้างเอฟเอคัพ ที่เอาชนะ เมืองเลย ยูไนเต็ด ไป 3-0 เพราะสโมสรจัดการเรื่องเอกสารไม่ทัน แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันจาก สันติ ไชยเผือก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนว่า ดาวเตะขวัญใจสาวๆค่อนประเทศจะมีลุ้นได้ลงสนาม ในเกมต่อไปอย่างแน่นอน

“อย่างที่ทราบเรามีผู้เล่นใหม่เข้าสู่ทีมหลายคน ตอนนี้เราต้องปรับจูนผู้เล่นใหม่และนักเตะเก่าเก่าปรับตัวกันให้ได้ เรามีผู้เล่นเกมรุกที่มีคุณภาพหลายๆคน แต่อยู่ในช่วงปรับจูนอยู่ เหมือนปีที่แล้วเรามีผู้เล่นใหม่หลายคนเข้ามาปรับจูนให้เข้ากับระบบโค้ชแบน เหมือนกับตอนนี้ที่เร่งปรับจูนให้เข้ากับระบบให้เร็วที่สุดทั้งสามคน (สิโรจน์ ฉัตรทอง, เลอันโดร อัสซัมเซา และเฮแบร์ตี้ เฟอนันเดส) เป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพ อยู่ที่แต่ละคนที่มีคุณภาพ แต่อยู่ที่ว่าใครจะปรับตัวเข้ากับโค้ชแบนได้เร็วที่สุด” ตัวแทนเมืองทอง กล่าวในงานมีตเดอะเพรส

“นัดที่แล้วเราทำแต้มหล่นไปสองแต้ม นัดนี้เรากลับมาเล่นในบ้านกับบีอีซี เทโรศาสน เราก็ต้องการสามแต้ม เรามีเวลาซ้อมอีก 3 วัน วันนี้ก็มีการเรียกซ้อมให้นักเตะใหม่และเก่ามีการผสมผสานให้เร็วที่สุด”