ฟุตบอลไทย ไทยลีก

มีเหตุผล! ฉลามชลแจงเหตุดึงคุนญ่าหวนร่วมงานเลกสอง

จีระศักดิ์ โจมทอง ผู้อำนวยฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ ชลบุรี เอฟซี ชี้แจงถึงกรณีที่สโมสรดึงติอาโก้ คุนญ่า กองหน้าจอมเก๋าวัย 32 ปีกลับมาสู่ทีมอีกครั้ง ด้วยสัญญา 6 เดือน พร้อมอ๊อปชั่น อีก 1 ปี

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 22 มิถุนายนนี้ ฉลามชลทำการโพสต์เฟซบุ๊ก ไลฟ์ ในเพจหลักของทีม ว่าด้วยเรื่องการดึงกองหน้าชาวบราซิลกลับมาสู่ทีมอีกครั้ง ในฐานะผู้เล่นต่างชาติโควตาสุดท้ายสำหรับการทำศึกในเลกที่สอง ซึ่งผู้อำนวยฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ ของชลบุรี ออกมาอธิบายถึงที่มาที่ไปของดีลดังกล่าวว่าคุนญ่าจะเข้ามาแก้ปัญหาเรื่องการจบสกอร์ของทีม เนื่องจากสถอตอทำประตูในเลกแรกนั้น ฉลามชลเป็น 1 ใน 5 ทีมที่ยิงน้อยสุด

“ฝ่ายเทคนิคของทีมได้กลับไปดูสถิติว่าทีมเราเป็น 1 ใน 5 ทีมที่ยิงน้อยที่สุด เราก็มาคิดแก้ไขปัญหานี้ ซึ่งก็ได้มีการศูนย์หน้าชาวต่างชาติหลายตัว แต่ว่ามันไม่ลงล็อคกัน ติดหลายปัจจัย บังเอิญว่าคุนญ่า เป็นนักเตะเก่าของเราและรู้สไตล์ของชลบุรี เป็นอย่างดี ก็คาดว่าจะปรับตัวได้เร็ว และยิงประตูให้ชลบุรีเป็นกอบเป็นกำ พร้อมสู้ศึกในเลกที่สอง”

สำหรับ ติอาโก้ คุนญ่า เคยค้าแข้งกับ ชลบุรี เอฟซี ตั้งแต่ฤดูกาล 2012-2015 ลงเล่นทั้งหมด 99 นัด ยิงไป 74 ประตูจากทุกรายการ ก่อนย้ายไปอยู่กับ การท่าเรือ เอฟซี ต่อด้วย มุมไบ ซิตี้ (อินเดีย) , ลอนดริน่า (บราซิล) และ บาริโต ปูเตรา (อินโดนีเซีย) โดยการคัมแบ็คถิ่นชลบุรีสเตเดี้ยมหนนี้ เจ้าตัวจะสวมเสื้อหมายเลข 73 ให้กับทีม