ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ตัวถ่วงบอลไทย! บิ๊กกานต์โวยเชิ๊ตดำตัดสินไม่ได้มาตรฐาน

กานต์ จันรัตน์ ผู้จัดการทีมพัทยา ยูไนเต็ด ออกมาโวยการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินที่ยังผิดพลาดอยู่ตลอดทำให้บอลไทยไม่พัฒนาอย่างที่ควรจะเป็น

ก่อนหน้านี้พัทยา ได้ทำเรื่องรายงานการทำงานของกรรมการพร้อมทำคลิปจังหวะที่ตัดสินพลาดถึงสองจังหวะ ในเกมที่พ่ายให้กับชลบุรี เอฟซีไป 0-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดย ผู้จัดการทีม พัทยา ยูไนเต็ด  ได้ออกมาพูดถึงกรณีดังกล่างกลางงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันโตโยต้า ไทยลีก ว่า “เราอยากพูดถึงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ในแมตช์ที่ผ่านมาที่เราเจอกับชลบุรี เราก็โดน  ก็อยากจะฝากไว้ อย่างที่ผมทราบมา ผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่ในเกมพัทยา ยูไนเต็ด – ชลบุรี เอฟซี ก็เพิ่งกลับมาจากติดโทษแบน  ถ้าคุณภาพไม่ดีแล้ว ยังต้องเอากลับมาทำหน้าที่อยู่อีกหรอ มันสมควรที่จะเอาคนเดิมๆกลับมาทำหน้าที่อยู่อีกไหม  ถ้าไม่พร้อมก็น่าจะเอาคนอื่นดีกว่า ทำให้แมตช์แรกในเลกที่สองเราเสียแต้มไปแบบไม่ควรจะเสีย”

“ก่อนหน้านี้ทางสโมสรไม่ค่อยทำเข้าไปเท่าไหร่ เพราะคิดว่าเป็นการผิดพลาดที่เล็กน้อย แต่หลังๆได้มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่ในทีมแล้ว ก็คงจะต้องทำทุกครั้งและทุกเคสที่เกิดขึ้น  ผมเชื่อว่ามาตรฐานฟุตบอลมันจะสนุกหรือไม่สนุกนั้น มันขึ้นอยู่กับมาตรฐานของผู้ตัดสิน สโมสร ผู้เล่น ผู้บริหารได้ยกระดับแล้ว ทุกฝ่ายทั้งในสมาคม ฝ่ายจัดได้ยกระดับหมดแล้ว แต่ยังเหลืออยู่ฝ่ายเดียว นั่นคือผู้ตัดสิน มันคือหนอนบ่อนไส้ที่จะทำให้ฟุตบอลไทยไม่พัฒนามากกว่า นั่นคือสาเหตุที่ทำไมบอลไทยไม่สามารถไปถ่ายทอดต่างประเทศได้ เพราะมาตรฐานผู้ตัดสินเพียงอย่างเดียว มันคือมาตรฐานตัวบุคคลเพียงไม่กี่คนที่อยู่ในสนามที่ยังไม่พัฒนา” กานต์ กล่าวทิ้งท้าย