ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ไม่ธรรมดา! สมยศ เผย ราเยวัช ทึ่งความสามารถนักเตะไทย

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผย ราเยวัช ทึ่งความสามารถของนักเตะไทยที่มีมาตรฐานได้ดีเยี่ยม

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ได้มีการแถลงข่าวสรุปผลงานทีมชาติไทย หลังจากเปิดบ้านเสมอกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ไป 1-1 ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย  โดยมี  พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และมิโลวาน ราเยวัช ร่วมในการแถลงครั้งนี้

ด้าน พล.ต.อ. สมยศ ได้เผยว่า “ก่อนการแถลงข่าวผมก็ได้คุยกับโค้ช เพื่อสรุปรายงานการแข่งขัน ปัญหาและอุปสรรค รวมถึงข้อบกพร่องต่างๆ สิ่งที่ผมถามคือมาตรฐานของนักฟุตบอลทีมชาติไทยนั้นสามารถพัฒนาขึ้นได้อีกหรือไม่ ซึ่งโค้ชและทีมงานก็บอกว่ามีโอกาสดี เพราะว่าโค้ชก็ไม่คาดคิดว่านักกีฬาจะมีมาตรฐานขนาดนี้ หากเตรียมทีมถูกวิธี และนำเทคนิคมาใช้ ทีมชาติไทยจะเล่นได้อย่างมีศักยภาพที่สูงกว่าที่ผ่านมา”

“ส่วนเรื่องปัญหาที่เขาบอกก็คือเรื่องเวลา เพราะเขาอยู่ที่นี่แค่หนึ่งเดือน และมีเวลาเก็บตัวเพียงหนึ่งสัปดาห์ และนักกีฬาเมืองทอง ยูไนเต็ด ก็มีโปรแกรมการแข่งขัน ทีมชาติไทยยังไม่สมบูรณ์ เพราะมีนักเตะที่ได้รับบาดเจ็บหลายราย ทั้งธีรศิลป์, ชนาธิป, ทริสตอง โด และ ธีราทร ถ้าเขามีเวลามากกว่านี้ และโอกาสที่มากกว่านี้ โค้ชมั่นใจว่าจะสร้างทีมชาติไทยที่ดีกว่าทีผ่่านมาได้แน่นอน นั่นคือสิ่งที่โค้ชบอกกับผม” ประมุขบอลไทย กล่าว