ฟุตบอลไทย ไทยลีก

OFFICIAL : เสริมเกมรุก! โคราชดึง “เปาโล รานเกล” ลุยเลกสองสัญญา 6 เดือน

นครราชสีมา เอฟซี อันดับ 12 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก บรรลุข้อตกลงคว้าตัว เปาโล รานเกล ศูนย์หน้าเลือดแซมบ้าจาก ลอนดรินา ทีมในลีก บราซิล มาร่วมทัพช่วงเลกสองเป็นที่เรียบร้อย ด้วยสัญญา 6 เดือน

ทัพสวาทแคทถือเป็นทีมทำประตูตลอดการลงแข่งในลีกสูงสุดของไทยในเลกแรกน้อยที่สุดเป็นลำดับรองสุดท้าย หลังตลอดการลงเล่น 17 เกม สามารถทำประตูคู่แข่งได้เพียง 16 ลูกเท่านั้น (ซุปเปอร์พาวเวอร์อันดับสุดท้าย ทำได้ 13 ประตู) เป็นเหตุให้ทีมไม่รีรอที่จะหาศูนย์หน้าตัวใหม่เข้ามา ก่อนที่เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 มิถุนายนนี้ จะทำการเปิดตัวดาวยิงมากประสบการณ์วัย 32 ปีมาเสริมคม

“อันดับแรกเลย ในส่วนตัวแล้ว อยากมาเมืองไทยอยู่แล้ว ชอบเมืองไทย และได้รับติดต่อจากเอเย่นต์ รวมถึงส่วนตัวของผมกับโค้ชรู้จักกันกิตติศัพท์กันดีอยู่แล้ว ผมต้องขอบคุณโค้ชกับท่านประธานที่ให้โอกาส” เปาโลกล่าว

“อย่างที่เห็นในเกมผ่านมาๆ ทีมครองเกมได้ แต่จบสกอร์ไม่ได้ เป็นหน้าของผมที่มาเพื่อจบสกอร์ ผมหวังว่าจะทำประตูได้เป็นกอบเป็นกำ”

ขณะที่มิลอส โจซิค กุนซือชาวเซิร์บของทีมระบุว่า “เป็นความต้องการของผมครับ ที่ต้องการกองหน้า จะเห็นได้ว่าเกมรับเราดีมาก แต่ยังขาดตัวจบสกอร์ ซึ่งผมคิดว่าพอมีเปาโล เข้ามาจะช่วยให้เราครองบอลได้มากขึ้นและ จบสกอร์ได้มากขึ้น”

สำหรับ เปาโล รานเกล มีประสบการณ์กับเมืองทอง ยูไนเต็ด ยุคไร้พ่ายที่คว้าแชมป์โตโยต้า ไทยลีกเมื่อฤดูกาล 2012 ก่อนย้ายไปค้าแข้งในลีกมาเลเซียกับหลายทีมทั้ง เปรัค , สลังงอร์ , ทเรงกานู และ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม  และกลับมาเล่นในบ้านเกิดกับ ลอนดรินา ก่อนจะกลายเป็นสมาชิกใหม่ของนครราชสีมา เอฟซีในการสู้ศึกเลกสองเรียบร้อยด้วยสัญญาระยะสั้น 6 เดือน และจะสวมเสื้อหมายเลข 9 ให้กับทีม