ฟุตบอลไทย

เห็นถึงความต่าง!กุนซืออุซเบชมพัฒนาการช้างศึกดีขันเกมรับแน่นขึ้น

ซัมเวล บาบายาน กุนซือใหญ่ทีมชาติอุซเบกิสถาน ออกมาชื่นชมพัฒนาการของทีมชาติไทย หลังจบเกมอุ่นเครื่อง ที่บุกไปพ่าย 2-0 ว่ามีเกมรับที่แข็งแกร่งมากขึ้นกว่า 2-3 ปีก่อนอย่างเห็นได้ชัด

อุซเบกิสถาน ทีมอันดับ 62 ของโลก และมีลุ้นไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย  เพิ่งเอาชนะทัพช้างศึกของ มิโรวาน ยาเรวัช ที่ประเดิมสนามด้วยการคุมทีมเป็นเกมแรก ไปด้วยสกอร์ 2-0 จากการทำประตูของ ติมูร์คูยา อับดูโคลิคอฟ และ ซอร์ดอร์ ราชิดอฟ หลังจบเกมเทรนเนอร์ดีกรีกุนซือยอดเยี่ยมแห่งอุซเบกิสถาน 2 สมัย กล่าวว่า

วันนี้ทีมชาติไทยเล่นได้ดีมากครับ พวกเขาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นทีมที่ดีจากการที่ผ่านเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้ายคัดบอลโลก ผมคิดว่าขณะนี้ฟุตบอลไทยกำลังพัฒนาขึ้น จุดเด่นของผู้เล่นพวกเขาอยู่ที่เทคนิค มีผู้เล่นแนวรุกที่อันตราย ถ้าเขาไม่พลาดให้เราบางทีผลการแข่งขันอาจไม่ออกมาเป็นแบบนี้ครับ

แน่นอนว่าผมแปลกใจกับสไตล์การเล่นพวกเขาเหมือนกัน เพราะ 2-3 ปีที่ผ่านมาพวกเขาเป็นทีมที่ไม่ได้แข็งแกร่งในเกมรับมากนัก แต่วันนี้ผู้เล่นทุกคนค่อนข้างมีวินัยมาก ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะโค้ชคนใหม่และผมคิดว่าจากนี้พวกเขาจะเปลี่ยนสไตล์การเล่นไม่เหมือนที่ผ่านมา