ฟุตบอลไทย

ดังถึงแดนซามูไร! ธีราทรมอบเสื้อแข่งกิเลนให้แฟนคลับญี่ปุ่น

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงเรื่องราวน่าประทับใจหลังเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง ว่ามีแฟนบอลชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งประทับใจฝีเท้าของธีราทร บุญมาทัน ถึงขั้นนำจดหมายมาให้

กิเลนผยองตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกเอซีแอล 2017 หลังบุกไปพ่ายทีมดังเจลีก 1-4 นัดที่สอง ทำให้ผลสองนัดแพ้ไปด้วยสกอร์รวม 2-7  ทว่าภายใต้ความผิดหวังกลับมีเรื่องน่าประทับใจเกิดขึ้นหลังเกม เมื่อสโมสรระบุว่าในระหว่างที่นักเตะกิเลนผยองรับประทานอาหารเย็นนั้น มีเจ้าหน้าที่ทีมคาวาซากิได้นำจดหมายฉบับหนึ่งที่จ่าหน้าซองถึงแบ็คซ้ายตัวเก่ง โดยระบุว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเจ้าตัว โดยเนื้อหาของจดหมายระบุว่า

“สวัสดี คุณธีราทร

ผมชื่อ ทาคูมะ (ขออภัยที่แอดมินต้องปกปิดนามสกุล เนื่องจากคนญี่ปุ่นมีความเป็นส่วนตัวสูง)

ผมอายุ 12 ปี เป็นชาวญี่ปุ่น และผมชื่นชอบคุณ

ผมเป็นแฟนพันธุ์แท้คุณเลยล่ะ!

ผมชอบเล่นฟุตบอลและผมก็รักกีฬาฟุตบอลมากๆด้วย

โชคดีนะครับ!

และผมจะขอลายเซ็นของคุณได้มั้ยครับ”

ทันทีที่อุ้มทราบข่าว สโมสรระบุว่าเจ้าตัวให้เจ้าหน้าที่สโมสรไปหยิบเสื้อที่ใช้แข่งกับคาวาซากิ ฟรอนทาเล แล้วเขียนลายเซ็นของตัวเองบนเสื้อ พร้อมกับฝากส่งกลับไปที่อยู่ของเด็กชายทาคูมะที่อยู่บนหน้าซองจดหมายทันที

“ธีราทรอ่านจดหมายฉบับนั้นจบ พร้อมด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข โก๋อุ๋มให้เจ้าหน้าที่สโมสรไปหยิบเสื้อที่ใช้แข่งกับคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ แล้วเขียนลายเซ็นของตัวเองบนเสื้อที่ชุ่มเหงื่อตัวนั้น พร้อมกับรบกวนให้พวกเราฝากส่งกลับไปที่อยู่ของเด็กชายทาคูมะที่อยู่บนหน้าซองจดหมาย”

“พวกเราหวังว่า เด็กชายทาคูมะจะได้รับลายเซ็นที่อยู่บนเสื้อแข่งจากนักเตะที่เขาชอบ หากใครได้ทราบเรื่องนี้ หรือเด็กชายทาคูมะได้รับแล้ว โปรดจงบอกให้พวกเราได้รับรู้ เพราะพวกเราหวังว่าเขาจะเติบโตเป็นนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่คนต่อไปของประเทศญี่ปุ่น”

“โชคดีนะทาคูมะ พวกเราจะเป็นกำลังใจให้เสมอ”

MTUTD: Friendship beyond frontier!(—JAPANESE TEXT — SEE BELOW —)แม้ว่าเส้นทางการแข่งขันเอเอฟซี แชมป์เปี้ยนส์ ลีก…

Muangthong United FC.さんの投稿 2017年6月4日