ฟุตบอลไทย ไทยลีก

OFFICIAL: ดีกรีบอลโลก! บียูเปิดตัว “เมห์รดัด ปูลาดี้” แบ็กซ้ายทีมชาติอิหร่านเสริมโควต้าเอเชีย

แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมในศึกโตโยต้า ไทยลีก ทำการเปิดตัว เมห์รดัด ปูลาดี้ แบ็กซ้ายทีมชาติอิหร่านวัย 30 ปี เข้ามาเสริมทีมในโควตานักเตะเอเชีย ในเลกที่สอง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่ แข้งเทพ ประสบปัญหานักเตะบาดเจ็บ โดยเฉพาะ เจย์ซี จอห์น กองหน้าชาวบาห์เรน ที่เป็นนักเตะในโควต้าเอเชียของทีม ที่บาดเจ็บยาว ล่าสุดได้ทำการเปิดตัวนักเตะใหม่เข้ามาทดแทนด้วยการดึงตัว เมห์รดัด ปูลาดี้ แบ็กซ้ายสารพัดประโยชน์ ที่เล่นได้หลายตำแหน่ง ทั้งกองหน้า กองกลางตัวรุก กองกลางตัวรับ รวมไปถึง ปีกเข้ามาเสริมทีม และได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าตัวจะสวมเสื้อหมายเลข 9 ให้กับทีมลุยเลกสองนี้

สำหรับ เมห์รดัด ปูลาดี้ เริ่มเล่นกับ เพย์กัน ในลีกอิหร่าน ก่อนย้ายมาอยู่ เอสเตกัล และช่วยทีมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดมาครองได้ ก่อนย้ายมาอยู่กับ แทรคเตอร์ ซาซี ทาบริซ รวมไปถึง เพอร์เซโปลิส ทีมยักษ์ใหญ่ของอิหร่าน ที่คว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้ จากนั้นจึงย้ายไปค้าแข้งต่างแดนครั้งแรกกับ อัล- ซาฮาเนีย ในลีกสูงสุดของ กาตาร์ ติดทีมชาติอิหร่านมาตั้งแต่ชุดอายุไม่เกิน 20 และ 23 ปี รวมไปถึงลงเล่นให้ทีมชาติชุดใหญ่ไปทั้งหมด 28 เกม ผ่านการเล่นฟุตบอลโลก 2014 มาแล้วโดยลงเป็นตัวจริงทั้ง 3 นัด