เอเชีย ฟุตบอลไทย

เคยดวลเมสซี!ปูลาดี้เตรียมใช้ประสบการณ์บอลโลกช่วยแบงค็อกเลกสอง

เมห์รดัด ปูลาดี้ ดาวเตะสารพัดประโยชน์ ป้ายแดงของ แบงค็อก ยูไนเต็ด มั่นใจว่าเขาจะสามารถนำประสบการณ์ในฟุตบอลโลกมาใช้ช่วยต้นสังกัดใหม่ได้

กองกลางวัย 30 กะรัต ติดทีมชาติอิหร่านมาตั้งแต่ชุดอายุไม่เกิน 20 และ 23 ปี รวมไปถึงลงเล่นให้ทีมชาติชุดใหญ่ไปทั้งหมด 28 เกม และผ่านการเล่นฟุตบอลโลก 2014 มาแล้ว โดยเป็นตัวจริงทั้ง สามนัด

แถมยังเคยถูกจัดอันดับให้เป็นนักเตะที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม หลังผ่านเกมนัดแรกมีคะแนนเรทติ้ง 9.7  เป็นรองแค่ โธมัส มุลเลอร์ เพียงคนเดียว ในเกมเปิดสนามกับ ไนจีเรีย นอกจากนี้ยัง เคยดวลกับ ลิโอเนล เมสซี ยอดดาวเตะทีมชาติอาร์เจนตินามาแล้ว

นั่นทำให้เจ้าตัวเชื่อว่าจะสามารถนำประสบการณ์ที่เคยวาดลวดลาดกับเวทีและนักเตะระดับโลก มาช่วยทัพแข้งเทพลุ้นแชมป์ในเลกที่สองนี้ได้

“ผมมาที่นี่เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วย แบงค็อก ยูไนเต็ด ก้าวไปข้างหน้า ผมเชื่อว่า ถ้าทุกคนร่วมมือร่วมใจ และสู้ไปด้วยกัน แบงค็อก ยูไนเต็ด จะพัฒนาขึ้นไปอีก”อดีตดาวเตะนักรบเปอร์เซียชุดสู้ศึกฟุตบอลโ,ลก 2014 กล่าว

“ตอนแรกก็ยังไม่ค่อยรู้จักมากเท่าไร แต่หลังจากที่ได้รับข้อเสนอจากทีมแบงค็อก ผมก็ได้หาข้อมูล ทั้งสโมสรและไทยลีก ผมมองว่าแบงค็อกเป็นทีมที่ดีเลยทีเดียว”

“ผมเคยผ่านเวทีฟุตบอลโลกมา ซึ่งมันก็เป็นประสบการณ์และโอกาสที่ยอดเยี่ยม ผมก็จะพยายามนำประสบการณ์ตรงนั้นมาช่วยทีมในไทยลีกต่อไป”