ฟุตบอลไทย ไทยลีก

มิตติ ติยะไพรัตน์ : ธนบูรณ์ เกษารัตน์ จะกลับไปเมืองทองแน่

มิตติ ติยะไพรัตน์ ประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ออกมาปฏิเสธข่าวปล่อย ธนบูรณ์ กลับเมืองทอง แต่ยืนยันว่าวันที่ 2 มิถุนายนนี้ จะได้กลับไปเจอเมืองทอง ในฐานะคู่แข่งแน่นอน

ก่อนหน้านี้ได้มีกระแสว่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะดึงตัว “ตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์  กลับรังกิเลนผยองอีกครั้งในช่วงเลกที่สอง หลังจากเชียงราย ยูไนเต็ด ทุ่มทุนสูงถึง  50 ล้านเข้ามาร่วมทัพในช่วงเลกแรก รวมไปถึงปล่อยตัว ศิวกรณ์ เตียตระกูล และ ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร ให้กับทีมอื่น

ด้าน ประธานกว่างโซ้ง ได้ออกมาเผยว่า “อย่างที่ข่าวออกมาว่า ทีมจะมีการปล่อยตัวนักเตะ จริงแล้วธนบูรณ์ เราใช้ทั้งแรงและหลายๆอย่างดึงเขาเข้ามาร่วมทีม การที่เขาจะกลับไปเมืองทองด้วยสัญญาซื้อขาดกลับไป มันคงจะยาก แต่วันที่ 2 มิถุนายนนี้ กลับไปแน่นอน  ไปเล่นกับเมืองทอง ในไทยลีก”

“ส่วนเฟย (ศิวกรณ์ เตียตระกูล) อยู่ที่แท็กติกของกามา เพราะว่าทีมเรามีตัวแนวรุกที่หลากหลาย ฉะนั้นกามาจะเป็นที่คัดสรรเลือกนักฟุตบอลภายในทีมอยู่แล้ว ซึ่งเกมไหนที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของเขา ก็จะได้ลงเล่นอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว และทศวรรษ อยู่ที่ความฟิตและความสม่ำเสมอนิดหน่อย ซึ่งส่วนตัวผมมองว่านัดเตะทั้ง 3 รายเป็นนักเตะที่มีคุณภาพอยู่แล้ว ไม่ได้ปล่อยไปแน่นอน”

“ตอนนี้เราเพิ่งตรวจร่างกายของชัยวัฒน์ บุราณไป ซึ่งมีสภาพที่ฟิตสมบูรณ์  เหลือเพียงแค่เซ็นสัญญาก็จะเสร็จสิ้น นอกจากนี้เรายังมีแพลนพอสมควรในการเสริมทัพเข้ามาในช่วงเลกที่สอง” บิ๊กฮั่น กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ เชียงราย ยูไนเต็ด จะมีโปรแกรมออกมาเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก วัที่ 2 มิถุนายน ณ สนามเอสซีจี สเตเดียม เวลา 19.00 น.