ฟุตบอลอาเซียน

ฟรีเอเยนต์! “ฮาฟิซ สุญัด” สนรีเทิร์นค้าแข้งไทยลีก

ฮาฟิซ อบู สุญัด แบ็คซ้ายทีมชาติสิงคโปร์ เปิดเผยว่าตนเองไม่ปิดโอกาสการกลับมาค้าแข้งในไทยอีกครั้ง หลังกลายเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์จากกรณีที่บีบีซียู เอฟซี ต้นสังกัดล่าสุดประกาศยุบทีมกะทันหัน

เดอะ บิ๊กแบงทำช็อควงการลูกหนังด้วยการยื่นเรื่องขอถอนทีมออกจากการแข่งขันศึกเอ็ม 150 แชมเปี้ยนชิพ หลังลงแข่งไปเพียง 11 นัด มายังสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่นักฟุตบอลในทีมจำเป็นต้องหาต้นสังกัดใหม่ รวมถึงตัวดาวเตะแดนลอดช่อง ซึ่งย้ายมาร่วมทีมในฐานะนักเตะโควตาอาเซียน

โดยฮาฟิซ ที่ในขณะนี้เป็นนักเตะฟรีเอเยนต์เปิดเผยว่าในขณะนี้กำลังมองหาทีมลงเล่น พร้อมยืนยันว่าจะไม่ปิดโอกาสในการกลับมาเล่นในดินแดนสยามอีกครั้ง

“โล่งใจมากครับที่ทุกเรื่องถูกตัดสินเรียบร้อยแล้ว (กรณีส.บอลไทยตัดสิทธิ์บีบีซียู) และตอนนี้ผมกำลังมองหาสโมสรที่จะเล่นด้วยอยู่” แบ็ควัย 26 ปี กล่าวกับ ESPN FC

“ตลาดนักเตะของเอสลีก เปิดทำการแล้วตั้งแต่ระหว่างวันที่ 22 พฤษภาคมถึง 16 มิถุนายนนี้ ดังนั้นอาจมีบางสโมสรที่อาจสนดึงตัวผมไปร่วมทีม แต่ผมก็ยังคุยกับอับดุล ฮาลิม ตัวแทนของผมเพื่อหาโอกาสกลับไปค้าแข้งในประเทศไทย ซึ่งตลาดซื้อขายจะเปิดขึ้นในวันที่ 4 มิถุนายนนี้ หากยังมีโอกาสที่จะได้เล่นในต่างประเทศ แน่นอนผมต้องการที่จะไป”