ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

อย่าห่วง!ลีซอยัน ราเยวัชไร้ปัญหาเรื่องการสื่อสารกับแข้งช้างศึก

“ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย แนวรุกวัย 32 ปี ยืนยันแข้งช้างศึกไม่มีปัญหาเรื่องการสื่อสาร หลังจากร่วมฝึกซ้อมด้วยกันมาตลอดระยะเวลา 3 วันที่ผ่านมา

ธีรเทพ ถูก มิโลวาน ราเยวัช เรียกกลับมาติดทัพช้างศึกอีกครั้ง หลังห่างหายไปกว่า 3 ปี 2 เดือน ซึ่งล่าสุดหลังผ่านการฝึกซ้อม 3 วัน  โดยเจ้าตัวในฐานะผู้เล่นระดับซีเนียร์ ยืนยันว่าการทำงานของนักเตะภายในทีม และสตาฟฟ์โค้ชเป็นไปอย่างราบรื่น รวมถึงการสื่อสารก็ไม่ใช่ปัญหาภายในทีม

“ผมว่าทุกคนเข้าใจครับ ส่วนใหญ่ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับภาษาฟุตบอลมันไม่ค่อยยากเท่าไหร่ นักฟุตบอลส่วนใหญ่ก็ผ่านระดับอาชีพมาระดับหนึ่งแล้ว และผ่านการทำงานกับโค้ชต่างชาติมาเช่นกัน ก็คิดว่าคงเข้าใจหมดครับ และเวลาลงไปสนามจริงๆ บางครั้งส่วนตัวผมก็ช่วยเวลาสื่อสารไปด้วย ก็ทำให้เข้าใจกันง่ายขึ้นครับ ไม่มีปัญหาอะไรครับ และส่วนตัว ราเยวัช ก็เป็นคนที่สื่อสารออกมาได้ดี”

ธีรเทพ กล่าวต่ออีกว่า  “จริงๆมันก็เร็วที่จะบอกว่า ราเยวัช เป็นคนยังไง แต่ดูจากหลายๆอย่างที่อยู่ด้วยกันมา 3-4 วัน เขาค่อนข้างเป็นคนใส่ใจในรายละเอียดหลายๆอย่าง เช่นเมื่อคืนเขาก็ไปถามที่ห้องว่าการเป็นอยู่เป็นยังไงบ้าง โอเคไหม มันแสดงให้เห็นว่าเขาก็พยายามเรียนรู้จากเราเหมือนกัน”

“และสิ่งหนึ่งที่มันโอเคสำหรับทีมฟุตบอลคือเรื่องของความสนุกสนานในทีม สร้างบรรยากาศในทีมให้มันสนุก แต่ถ้าเวลาทำงาน ก็คือทำงานจริงจังนะ แต่ก็สนุกได้ ซึ่งผมว่าตรงนี้สำคัญเหมือนกัน เพราะตอนนี้ทุกคนเข้ามาใหม่ ทั้งผู้เล่นใหม่ๆแล้วโค้ชเองก็ใหม่กับเรา มันสำคัญมากๆ เพราะถ้าบรรยากาศมันสนุกสนานมันก็ทำให้ทุกคนปรับตัวเข้าหากันได้ง่ายขึ้น อย่าง โค้ช เขาก็ดูเป็นคนสนุกสนานดี อย่างเวลาเราทำอะไรดีๆ เขาก็มาแตะมือ มาสนุกด้วยกัน ถือว่าโอเคครับ”  แนวรุกวัย 32 ปี กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ทีมชาติไทยจะมีการตัดผู้เล่นจากทั้งหมด 35 รายเหลือ 23 ราย วันที่ 3 มิถุนายน ก่อนเดินทางไปอุ่นเครื่องพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ วันที่ 6 มิถุนายน ต่อด้วยเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายน ต่อไป