ฟุตบอลไทย ฟุตบอลญี่ปุ่น

รอชมชนาธิป! ทรูวิชันส์คว้าสิทธิ์ถ่ายเจลีกสดทุกสัปดาห์

บริษัท ทรู คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลเจลีก หรือฟุตบอลลีกอาชีพของญี่ปุ่น ซึ่งจะออกอากาศทางช่อง TrueVisions  ให้ชมทุกสัปดาห์ เริ่มเดือนมิถุนายนนี้

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 18 พฤษภาคม 2560 ทรูวิชันส์จัดงานแถลงข่าวการคว้าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดศึกฟุตบอล “เจลีก” หรือเจแปน ลีก ดิวิชัน  1 และ 2 เพียงรายเดียวในไทย ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจากพลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคทีมชาติไทย รวมถึงชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางเมืองทอง ยูไนเต็ด ให้เกียรติมาร่วมงานด้วย

สำหรับแฟนบอลชาวไทยเตรียมรับชมฟุตบอลเจลีกในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งสมาชิกทุกแพ็กเกจสามารถรับชมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม พร้อมรับสิทธิ์รับชมตลอด 3 ฤดูกาล (2017/18 – 2019/20) แบ่งเป็นการรับชมการถ่ายทอดสดได้ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ในช่วงเวลา 12.00 น. / 14.00 น. และ 17.00 น. ถ่ายทอดสดศึก J1 จำนวน 3 คู่ และ J2 จำนวน 1 คู่ นอกจากนี้ แฟนบอลไทยจะมีโอกาสรับชม คอนซาโดเล ซัปโปโร  สโมสรในเจลีกที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ย้ายไปค้าแข้งให้กับ ในช่วงเลกที่ 2 ของฤดูกาล 2017/18 อีกด้วย

“ถ้าเรานึกถึงลีกอันดับหนึ่งในเอเชียเราต้องนึกถึงเจลีก ของสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น ซึ่งมีการบริหารจัดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และประสบความสำเร็จจวบจนปัจจุบัน ทั้งยังเป็นพันธมิตรด้านฟุตบอลกับไทยมาตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ และโครงการพัฒนาเกี่ยวกับฟุตบอลของทั้ง 2 ชาติมาโดยตลอด” นายขจร เจียรวนนท์ ผู้อำนวยการบริหาร ด้านกิจการองค์กร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชันกล่าว

“โดยในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่อีกครั้งที่เราคนไทยจะได้ร่วมบันทึกหน้าประวัติศาสตร์การถ่ายทอดสดกีฬาฟุตบอลลีกที่มีมาตรฐานสูงสุดในเอเชียทางทรูวิชันส์ ให้แฟนบอลไทยได้ร่วมสนับสนุน ชม เชียร์ และส่งแรงใจให้นักเตะไทย เจ ชนาธิป ที่ได้มีโอกาสเป็นหนึ่งในนักเตะไทยในเจลีก สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติของเราในระดับสากล นับเป็นการต่อยอดพัฒนาวงการฟุตบอลไทยให้ก้าวไปสู่ระดับโลกให้ได้”

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้โอกาสในการแถลงข่าว ทรูวิชั่นเปิดแพลตฟอร์มต้อนรับเจลีก ที่เป็นลีกอันดับหนึ่งของเอเชีย ผมในฐานะนายกขอเป็นตัวแทนขอกล่าวคำต้อนรับเจลีก อย่างเป็นทางการ” พล.ต.อ. สมยศกล่าว

“การที่บริษัททรูวิชันแสดงวิสัยทัศน์ ทำให้แฟนบอลไทยได้ชมลีกที่ดีที่สุดในเอเชีย เป็นการดำเนินการที่บ่งบอกว่าทรูวิชันต้องการพัฒนาฟุตบอลไทยอย่างแท้จริง บางท่านอาจจะยังไม่เห็นประโยนช์การถ่ายเจลีก เพราะว่าเรามีลีกอื่นๆที่มองว่าสูงกว่า แต่ลีกเหล่านั้นคือลีกของยุโรป แต่ถ้าเป็นลีกของคนเอเชียจะสร้างแรงบันดาลใจให้คนเอเชีย โดยเฉพาะนักเตะในไทยที่อยากจะก้าวไปสู่เจลีก เช่นอดีตคือ คุณวิทยา เลาหกุล ปัจจุบันเรามี ชนาธิป สรงกระสินธ์ ซึ่งถือว่าเป็นเกียรติยศชื่อเสียง ถ้าเรามีนักเตะไปเล่นในเจลีก แต่ไม่มีช่องทางในการรับชมคงไม่มีประโยชน์ ซึ่งทรูวิชันทำให้แฟนบอลไทยได้เห็นความสามารถของนักเตะไทย และยังสร้างแรงบันดาลใจให้นักเตะ ถือว่าทรูวิชันเปิดโลกของฟุตบอลไทยไปอีกขั้น สุดท้ายนี่ผมหวังว่าทรูวิชันนำการถ่ายทอดฟุตบอลเจลีก มาให้แฟนบอลไทยรับชม จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้เยาวชนไทยสร้างและพัฒนาศักยภาพของตัวเอง ผมขอขอบคุณทุกท่าน” นายกฯสมาคมฟุตบอลปิดท้าย

“ผมดีใจมากที่จะมีเกมเจลีกทางทรูวิชันครับ อยากให้แฟนบอลไทยสนุกกับการดูฟุตบอลเจลีก แน่นอนเราจะมีชนาธิป ไปเล่นให้คอนซาโดเล ซัปโปโร ดังนั้นเราอยากให้แฟนบอลช่วยเชียร์ ชนาธิป รวมไปถึงเราจะมี ลูคัส โพลโดสกี้ ที่เล่นกับ วิสเซล โกเบ เราจะมีนักเตะระดับโลกให้ได้ชม ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีที่ 25 ในอนาคตผมมั่นใจว่า ทีมชาติไทยและญี่ปุ่นจะได้ไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายด้วยกันครับ ” ทาคาโอะ โคนิชิ ตัวแทนจากเจลีกเผย