ฟุตบอลไทย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ประเดิมชนของแข็ง! ชนาธิปเผยเตรียมลงช่วยซัปโปโรเกมแรกเจอบิ๊กทีมเจลีก

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่กำลังจะย้ายไปเล่นกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ในเลกที่สองได้เปิดเผยว่าเกมแรกในเจลีกของเขาจะลงสนามพบกับ อุราวะ เรด ไดมอนด์

ดาวเตะวัย 23 ปี ที่ได้เซ็นสัญญาล่วงหน้ากับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมน้องใหม่ในศึกเจลีกช่วงเลกที่ 2 ได้เปิดเผยว่าจะประเดิมสนามเกมแรกในศึกเจลีกด้วยการพบกับ อุราวะ เรด ไดมอนด์ ซึ่งเป็นจ่าฝูงในตารางตอนนี้ ซึ่ง ชนาธิป ที่ได้มาร่วมงานการแถลงข่าวการถ่ายทอดสดฟุตบอลเจลีกของทรูวิชั่น ได้กล่าวว่า

“การเล่นเจลีกคือความฝันของผม ผมรู้สึกว่าผมเล่นในไทย มันเหมือนกบที่อยู่ในกะลา ตอนนี้ผมอยากออกไปท้าทาย ออกไปเริ่มต้นใหม่”

“อย่างที่โค้ชเฮงบอก โค้ชบางคนซ้อมแต่รูปแบบเดิมๆ นักเตะไทยความสามารถยังไม่เท่ากัน เช่นเซนเตอร์เขาสามารถสร้างเกมได้ ซึ่งในไทยเรายังไม่มีเซนเตอร์ที่เปิดเกมได้ และตำแหน่งผู้รักษาประตู ที่ใช้เท้าได้ดี ผมดีใจที่จะได้ออกไปพิสูจน์ตัวเอง ผมอยากออกไปแสดงให้เขาเห็นและยอมรับฝีเท้า ของคนไทยตัวเล็กๆ ถ้าผมเล่นได้ อนาคตเราก็จะมีนักเตะ ถ้านักเตะเราออกไปเล่นต่างแดนเยอะๆ ก็จะส่งผลดีกับทีมชาติไทย”

“สัญญากับผมประมาณ ปีครึ่ง และเกมแรกของผมจะต้องเจอของแข็งอย่าง อุราวะเร้ดไดมอนส์ ในวันที่ 29 กรกฎาคม”

“ผมชอบเบอร์ 18 จริงๆคุณพ่อชอบเบอร์ 10 เพราะเขาชอบมาราโดน่า แต่ผมว่าเลข 18 ถูกโฉลกกับผม เพราะเลข 1 บวก 8 เป็น9”

“ผมเคยซ้อมกับ ชิมิสุ เอส-พัลส์ ที่มีทีมงานมีเครื่องมือวัดการเต้นของหัวใจ การฝึกซ้อมพวกเขาเข้มแข็งและมีการต่อสู้เพื่อแย่งตำแหน่ง แต่ที่บ้านเราบางครั้งนักเตะที่เป็นซุปปเปอร์สตาร์ก็จะได้ลงตลอด แต่ที่บ้านเขามีการแข่งขันกันสูง”