ฟุตบอลอาเซียน

บิ๊กเนมอีกแล้ว! เอเยนต์เอสเซียงเผย แอชลีย์ โคลสนค้าแข้งลีกอินโดฯ

มาติเยอ อามูวโกว เอเยนต์ของ มิคาเอล เอสเซียง เปิดเผยว่าตัวแทนของ แอชลีย์ โคล ทำการติดต่อพูดคุยกับตนถึงโอกาสความเป็นไปได้ในการย้ายมาเล่นที่อินโดนีเซีย

กองกลางชาวกานาและแบ็คซ้ายเลือดผู้ดี เคยเล่นร่วมกันมาก่อนในทีมเชลซี ซึ่งปัจจุบันเอสเซียงในวัย 34 ปี เลือกมาค้าแข้งให้กับ เปอร์ซิบ บันดุง ขณะที่โคลค้าแข้งให้กับลอสแองเจลิส แกแล็คซี ซึ่งสัญญาของเจ้าตัวกับทีมในมลรัฐแคลิฟอร์เนียจะหมดลงในเดือนธันวาคมนี้

โดยตัวแทนของดาวเตะเจ้าของฉายา ‘ไบซัน’ เผยว่าเอเยนต์ของแบ็ควัย 36 ปีติดต่อเข้ามาพูดคุยเกี่ยวกับโอกาสการย้ายมาเล่นในแดนอิเหนา

“หลังจากที่ได้รับข่าวว่าอดีตเพื่อนร่วมงานของเขา(เอสเซียง)กำลังเล่นในอินโดนีเซีย ตัวแทนของเขาได้ติดต่อมาหาผมทันที เขาถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่แอชลีย์จะมีโอกาสย้ายมาเล่นในอินโดนีเซีย” อามูวโกวบอกกับ สื่อแดนอิเหนาอย่าง Bola

อย่างไรก็ตาม ตัวแทนของเอสเซียง กล่าวเพิ่มเติมว่าหลายสโมสรในอินโดนีเซียไม่มีปัญหาการขาดแคลนผู้เล่นในตำแหน่งของอดีตแบ็คซ้ายทีมชาติอังกฤษ พร้อมแนะนำให้โคลตัดสินใจให้ดีก่อนเลือกย้ายมาที่นี่

“นักเตะต่างชาติในตำแหน่งของแอชลีย์ โคลไม่ได้ขายดี สโมสรที่นี่ชอบนำผู้เล่นในตำแหน่งของศูนย์หน้า มิดฟิลด์ หรือผู้เล่นตำแหน่งปราการหลังเข้ามามากกว่า” เอเยนต์ของเอสเซียงเสริม