ฟุตบอลไทย ไทยลีก

วัฒนา พลายนุ่ม: ผมไม่เคยคิดจะย้ายออกจากเมืองทองอยู่แล้ว

วัฒนา พลายนุ่ม กองกลาง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยว่าไม่เคยมีความคิดว่าจะย้ายออกจากทีม หลังจากที่เพิ่งประกาศต่อสัญญากับทีมออกไปอีกปี

ดาวเตะวัย 27 ปี สามารถยึดตัวหลักในถิ่นเอสซีจี สเตเดี้ยม ได้หลังจากที่ทีมปล่อย ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ไปให้เชียงราย ยูไนเต็ด ด้วยสถิติแพงที่สุดของไทยลีก รวมไปถึง การที่ทีมเสีย สารัช อยู่เย็น ไปเพราะอาการบาดเจ็บ

จนมีชื่อไปติดทีมชาติชุดใหญ่เป็นครั้งแรกจนได้ลงสนามในเกมที่บุกไปเยือนทีมชาติญี่ปุ่นและได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนบอลแม้ว่าเกมดังกล่าวทีมชาติไทยจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป

ล่าสุด แชมป์เก่าไทยลีก ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า ได้ทำการต่อสัญญากับ อดีตแข้ง อยุธยา เอฟซี ออกไปอีก 4 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง “ไมค์” ได้ออกมากล่าวว่า

สิ่งแรกเลยต้องขอขอบคุณทางผู้บริหาร รวมถึงทีมงาน ที่ไว้วางใจให้อยู่กับทีมต่อไป ซึ่งทาง เอสซีจี เมืองทองฯ ถือเป็นทีมที่ให้โอกาส ทำให้มีส่วนสำคัญกับการพัฒนาฟอร์มการเล่น” 

นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมเมื่อฤดูกาล 2015 และส่วนตัวก็ไม่มีความคิดที่จะย้ายทีมอยู่แล้ว หลังจากนี้ก็จะกลับไปมุ่งมั่นทุ่มเท ฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ และจะทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อพาทีมประสบความสำเร็จให้ได้

สำหรับ วัฒนา พลายนุ่ม เป็นชาวจังหวัดกำแพงเพชร เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพครั้งแรกกับ นครสวรรค์ เอฟซี  ก่อนย้ายมาอยู่กับ ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู และ ถูก อยุธยา เอฟซี ในลีกรองดึงมาร่วมทีม ก่อนฟอร์มประทับใจ เมืองทอง ยูไนเต็ด ดึงมาเสริมทัพ และปล่อยให้ พัทยา ยูไนเต็ด ยืมไปใช้งาน และกลับมาต่อสู้จนเป็นกำลังหลักของทีม และติดทีมชาติชุดใหญ่เมื่อไม่นานมานี้