ฟุตบอลไทย ไทยลีก

สโมสรแรกในอาเซียน! บุรีรัมย์ จับมือ HUBLOT นาฬิกาแบรนด์หรูผลิตรุ่นพิเศษ 30เรือนในโลก

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  ร่วมกับ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต  ประกาศความร่วมมือกับอูโบลท์” (HUBLOT) นาฬิกาสปอร์ตหรูสัญชาติสวิส  ในฐานะออฟฟีเชียลวอทช์และออฟฟีเชียลไทม์คีปเปอร์พร้อมเปิดตัวนาฬิกาอูโบลท์บิ๊กแบงยูนิโคลิมิเต็ดเอดิชั่น

มื่อวันอังคารที่ 25 เมษายน 2560 ณ ห้องเวสต์วิง โรงแรมโอเรียนทอล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด และบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จำกัด ร่วมกับ พีเอ็มที เดอะ อาวร์ กลาส (PMT THE HOUR GLASS) ตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาอูโบลท์” (HUBLOT) ประจำประเทศไทย ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งวงการฟุตบอลไทย จัดงานแถลงข่าวความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจภายใต้คอนเซ็ปต์ของ “Luxury Brand Partnerships” พร้อมเปิดตัวนาฬิกาอูโบลท์ รุ่นบิ๊กแบ็ง ยูนิโค เรโทรเกรด บุรีรัมย์  ยูไนเต็ด” (Big Bang Unico Retrograde Buriram United) นาฬิกาลิมิเต็ด เอดิชั่น รุ่นพิเศษ ที่เตรียมผลิตขึ้นเพื่อทีมสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำนวนจำกัดเพียง 30 เรือนเท่านั้น

 นายเนวิน ชิดชอบ ประธาน บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด ในนามของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเจ้าของสถิติแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศไทย 4 สมัย และเจ้าของประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ 5 รายการได้ในปีเดียว ทีมแรก และทีมเดียวของเมืองไทย และสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตสนามแข่งรถมาตรฐานระดับโลกหนึ่งเดียวของเมืองไทย ที่ได้รับการรับรองจากสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ (FIA) เกรด 1 และสมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ (FIM) เกรดเอ กล่าวในฐานะเจ้าภาพการจัดงานแถลงข่าวในครั้งนี้ว่า

 ความร่วมมือระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ HUBLOT ครั้งนี้ เป็นผลของพัฒนาการ และเป็นการยกระดับสโมสรฟุตบอลอาชีพของประเทศไทย ที่ได้รับการยอมรับให้มายืนอยู่เคียงคู่กับสุดยอดแบรนด์นาฬิกาของโลก ซึ่งนับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับโอกาสนี้  ในฐานะประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขอขอบคุณผู้บริหาร HUBLOT ที่เลือกแบรนด์ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  มาอยู่บนเรือนนาฬิกาของ HUBLOT ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฐานะแบรนด์ที่สร้างขึ้นมาใหม่ และมีอายุเพียง 8 ปี เท่านั้น ย่อมแสดงให้เห็นถึงความแข็งแรง และความนิยมของแบรนด์ไทย ที่ผู้บริหารแบรนด์ระดับโลก อย่าง HUBLOT ให้การยอมรับ

 ความร่วมมือที่เกิดขึ้นในวันนี้ เป็นบทเริ่มต้น ที่เรา คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ HUBLOT จะก้าวเคียงคู่กันไป เพื่อการพัฒนา และการสร้างมูลค่าของทั้ง 2 แบรนด์ ในวงการกีฬาของประเทศไทย และวงการกีฬาระดับภูมิภาคเอเซีย และก้าวไปสู่ระดับโลกด้วย และในฐานะที่ HUBLOT ได้รับเลือกจาก สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ให้เป็น นาฬิกาจับเวลาอย่างเป็นทางการ ของสนามแข่งรถระดับโลกแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทย ซึ่งมีการจัดการแข่งขันรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ระดับโลก ถ่ายทอดสดไปทั่วโลก เป็นประจำทุกปี ผมปรารถนาให้ความร่วมมือของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ HUBLOT มีความยั่งยืน ก้าวหน้า และอยู่เคียงคู่แบบ เรามีเรา ตลอดไป

 นายณรัณ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการ พีเอ็มที เดอะ อาวร์ กลาส ตัวแทนอูโบลท์” (HUBLOT) ผู้นำนาฬิกาลักชัวรี่สปอร์ตเพียงแบรนด์เดียวที่มีบทบาทเป็นผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการในการแข่งขันระดับโลกอย่าง ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ, ยูฟ่า ยูโร รวมทั้ง ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก กล่าวเสริมว่า

 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาอูโบลท์ไม่เพียงแต่มีส่วนร่วมในกิจกรรมฟุตบอลระดับโลก แต่ยังเดินหน้าสานสัมพันธ์กับสโมสรฟุตบอลชั้นนำในลีกต่างๆ ของยุโรป อาทิ บาเยิร์น มิวนิค, ยูเวนตุส, เบนฟิกา, และเชลซี เป็นต้น สำหรับวันนี้ถือเป็นนิมิตหมายอันดี ที่อูโบลท์” (HUBLOT)  จะได้ทำหน้าที่ผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการให้กับทีมสโมสรฟุตบอลชั้นนำของเมืองไทยบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดรวมไปถึงสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตในฐานะตัวแทนอูโบลท์ในประเทศไทยเราก็ได้สานต่อแคมเปญ ‘Hublot Loves Football’ อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งใช้ปรัชญาศิลปะแห่งการผสมผสาน (Art of Fusion) ซึ่งเป็นหัวใจของแบรนด์มาหลอมรวมเข้ากับองค์ประกอบต่างๆของวัฒนธรรมนาฬิกาผ่านโลกแห่งกีฬา ผมมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า นี่จะเป็นอีกหนึ่งก้าวแห่งความสำเร็จของอูโบลท์” (HUBLOT) และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดที่จะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากแฟนๆ ที่ติดตามทั้งสองแบรนด์อย่างต่อเนื่อง

 การจับมือร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจครั้งนี้ ยังมีความพิเศษอยู่ที่การเปิดตัวนาฬิกา อูโบลท์ รุ่น “Big Bang Unico Retrograde Buriram United” ซึ่งเป็นนาฬิกาจับเวลาโครโนกราฟ ที่มีคุณสมบัติเด่นมาพร้อมระบบจับเวลา 45 นาทีด้วยเข็มตีกลับแบบ ‘Retrograde’ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้จับเวลาการแข่งขันฟุตบอลโดยเฉพาะ สำหรับหน้าปัดบอกเวลานั้นถูกจัดวางไว้ ณ ตำแหน่ง 6-นาฬิกา ผลิตออกมาในตัวเรือนขนาด 45.0 มิลลิเมตร ทำจากวัสดุเซรามิกส์สีดำ โดยมีการเลือกใช้โทนสีหลักอย่างสีกรมท่า ซึ่งเป็นสีประจำสโมสรในการตกแต่งพื้นหน้าปัด และเลือกใช้สีเทาตกแต่งปุ่มจับเวลาโครโนกราฟ รวมถึงรายละเอียดของเข็มจับเวลาวินาที ที่ตอกย้ำความแรงของทีมสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ด้วยการแต่งปลายเข็มวินาทีเป็นรูปสายฟ้า ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากโลโก้ของสโมสร พร้อมประทับตราสโมสรบนพื้นหน้าปัดและฝาหลัง ซึ่งทุกเรือนจะมาพร้อมหมายเลขสลักกำกับเฉพาะเรือน ภายในบรรจุด้วยกลไกอัตโนมัติ จับคู่มาพร้อมสายยางสีกรมท่ารับกับพื้นหน้าปัดได้อย่างลงตัว ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 30 เรือน สนนราคา 1,099,999 บาท

 ด้วยวิสัยทัศน์และความหลงใหลที่มีต่อโลกของกีฬาฟุตบอล การจับมือร่วมกันทางธุรกิจของทั้งสองพันธมิตร ภายใต้คอนเซ็ปต์ของ “Luxury Brand Partnerships” จึงถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการนาฬิกาเช่นเดียวกับวงการฟุตบอลไทย และยังนับเป็นครั้งแรกของสโมสรฟุตบอลไทยที่เป็นเพียงสโมสรฟุตบอลหนึ่งเดียวในเอเชียที่ได้รับการยอมรับและเลือกสรรแล้วว่ามีคุณค่าเคียงคู่กับแบรนด์นาฬิกาสปอร์ตหรูระดับโลกอย่างอูโบลท์” (HUBLOT) ดังจะได้เห็นจากนาฬิการุ่น “Big Bang Unico Retrograde Buriram United”  ที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อตอกย้ำถึงคุณค่าและสายสัมพันธ์ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฐานะแบรนด์สปอร์ตเพียงแบรนด์เดียวของไทย ที่ได้รับเกียรติจากอูโบลท์” (HUBLOT) แบรนด์ผู้นำนาฬิกาสปอร์ตหรูจากสวิตเซอร์แลนด์ ทั้งหมดนี้ยังเปรียบเสมือนแรงผลักดันที่จะทำให้วงการนาฬิกาและฟุตบอลไทยได้รับการยกระดับให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างต่อไปอีกด้วย