เอเชีย เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

จอห์น อลอยซี่ ติงโปรแกรมเอลีกไม่เป็นใจทำสภาพทีมไม่พร้อมก่อนดวลเมืองทอง

 

จอห์น อลอยซี่ กุนซือบริสเบน รอร์ ติงการจัดโปรแกรมของสมาคมฟุตบอลออสเตรเลีย ที่จัดโปรแกรมไม่เอื้ออำนวยจนทำให้สภาพทีมของเขาไม่มีความพร้อมเท่าที่ควร ก่อนที่จะลงสนามพบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก

โดยในการแถลงข่าวก่อนเกมฟุตบอลเอเอฟซี  แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 5 ที่ เอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด จะลงสนามพบกับ บริสเบน รอร์ ทางฝั่งทีมเยือนได้ส่ง จอห์น อลอยซี่ กุนซือของทีม และ ลุค เดอร์เวียร์ ปราการหลังวัย 27 ปีเข้ามาร่วมแถลงข่าวก่อนเกม

“ผมขอบคุณทุกคน เราเฝ้ารอที่จะได้เล่นเกมในวันพรุ่งนี้” เฮดโค้ชบริสเบนกล่าวเริ่มกับสื่อมวลชน

“เรามีเกมสำคัญที่สำคัญที่ออสเตรเลียในวันอาทิตย์ วันพรุ่งนี้ก็เป็นเกมสำคัญเช่นกัน เราจะเล่นด้วยความไม่กดดันเพราะไม่มีใครคิดว่าเราจะเอาชนะได้ ผมคิดว่า ความกดดันจะอยู่กับทางเมืองทอง มากกว่า เพราะแฟนของเขาอยากจะเห็นพวกเขาเอาชนะในเกมนี้”

“แน่นอนผมหวังว่าจะเอาชนะ ผมคิดว่าแฟนที่บริสเบนไม่ได้คาดหวังในเกมนี้ และเราเพิ่งเล่นมาเมื่อวันศุกร์ และวันอาทิตย์ ผมรู้สึกว่าเราไม่เจอกับความกดดันเราเล่นได้สบายๆ”

“สมาคมฟุตบอลไม่ได้อำนวยความสะดวกให้แก่เรา ทำให้เรามีภาระที่จะต้องแข่งในเกมติดๆกัน”

“ในทีมที่เรานำมายังมีนักเตะที่เป็นดาวดังของเอลีก แต่เราก็จะมีนักเตะที่เป็นเยาวชนของทีม ที่ได้เราได้ฝึกซ้อมพวกเขามาอย่างดีและคิดว่าเขาจะทำผลงานได้ดี”

“เจมส์ แมคคาเรน จะลงเล่นไม่ได้ เขาเหนื่อยล้าจากเกมที่ผ่านมาเมื่อวันศุกร์ เราเลยไม่ได้นำเขามาด้วยในเกมนี้” อลอยซี่ทิ้งท้าย

ทางด้าน ลุค เดอร์เวียร์ ปราการหลังของทีมกล่าวว่า

“เราเคารพเมืองทอง เกมแรกพวกเขาบุกไปเสมอกับเราได้ เกมนี้เราหวังว่าจะเอาชนะได้”

“การที่ผมเคยเป็นเป้าหมายของเมืองทอง จริงๆไม่มีอะไรพิเศษสำหรับผม ผมให้ความเคารพคู่แข่งอยู่แล้ว”

“สำหรับเป้าหมายในการไปเล่นต่างแดนของผมตอนนี้ยังไม่ได้คิดอะไร และขอทุ่มเทกับทีมในตอนนี้ก่อน”

สำหรับฟุตบอลเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 5 กลุ่มอี เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะลงสนามพบกับ บริสเบน รอร์ ที่สนาม ธันเดอร์โดม (เอสซีจี สเตเดี้ยม) ในวันพุธที่ 26 เมษายน เวลา 19.30 น.