เอเชีย เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

อย่าคิดว่าง่าย! โค้ชแบนเชื่อเจอบริสเบนเป็นงานยากแม้ทีมเยือนเอานักเตะมาแค่ 16 คน

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ออกมาเตือนลูกทีมว่าการเจอกับ บริสเบน รอร์ ที่ขนผู้เล่นมาแค่ 16 คน และอาจจะส่งนักเตะดาวรุ่งลงสนาม ซึ่งยังไม่ใช่งานง่ายของทีม

โดยในการแถลงข่าวก่อนเกมฟุตบอลเอเอฟซี  แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 5 ที่ เอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด จะลงสนามพบกับ บริสเบน รอร์ ทางฝั่งทีมเจ้าบ้านได้ส่ง ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ช และ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เข้ามร่วมแถลงข่าว

สำหรับสถานการณ์ก่อนเกมนี้ เมืองทอง นำเป็นจ่าฝูง ของกลุ่มอี ด้วยการมี 8 คะแนน จะเปิดบ้านรับ บริสเบน รอร์ ทีมอันดับสุดท้ายของกลุ่มที่มี 4 คะแนน ซึ่งหาก ตัวแทนจากไทยเอาชนะในเกมนี้ได้จะการันตีการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรทันที

พรุ่งนี้ถือว่าเป็นเกมอีกนัดที่มีความสำคัญ ถ้าเราทำผลงานแข่งขันที่ดีได้โอกาสเข้ารอบ 100 เปอร์เซ็นมีสูง แต่เราก็จะไม่ประมาทคู่ต่อสู้

สำหรับเมืองทอง เราถูกมองว่าเป็นทีมอันดับสุดท้ายของกลุ่ม แต่เราทำผลงานได้ดี เราจะพยายามเล่นด้วยวินัยแบบที่เคยทำมาทั้ง 4 เกม และจะเน้นเรื่องแทคติกด้วย ผลการแข่งขันจะออกมาตามที่เราต้องการเอง และพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่สนุก

ตอนนี้เรามีอดิศักดิ์ ไกรษร ที่เจ็บก่อนหน้านี้ ส่วนผู้เล่นตัวหลักๆที่เราใช้ในรายการนี้ ทุกคนพร้อมที่จะลงเล่น

การเจอกันของเมืองทอง กับบริสเบน คงไม่สามารถเปรียบเทียบกับเกมที่ไทยเจอกับออสเตรเลียได้ เราจะเล่นตามสไตลส์ของเรา ในรูปแบบของเรา

แม้ว่าเกมนี้เขาจะไม่มีตัวหลักหลายคน ก็ไม่ได้ทำให้เราสบาย ผมคิดว่า ศักยภาพนักเตะคนอื่นๆก็คงใกล้เคียงกัน เราจะพยายามเล่นแบบไม่ประมาท จะไม่เปิดเกมรุกแบบไม่ระวัง

เรามาถึงตรงนี้ เราสามารถยกระดับมาตรฐานของเอเชีย แต่อันที่จริงผมมองว่าเราเป็นรองพวกเขาอยู่หลายก้าว แต่เราจะชดเชยด้วยแทคติกและวินัยที่ทำให้เรามาอยู่ถึงจุดนี้ได้ เรามาเล่นในรายการนี้ เราอยากจะยกระดับทีมสโมสรไทยขึ้นมาในระดับเอเชียให้ได้ แต่ต้องยอมรับว่าเรายังเป็นรองอีก 3 ทีมในกลุ่มของเราอยู่ค่อนข้างเยอะ

ทางด้าน กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารมือหนึ่งของทีม ที่เพิ่งเสียประตูไปแค่ 1 ประตูจากการลงเล่น 4 นัดแรกกล่าวว่า

รู้สึกดีใจที่ทีมทำผลงานที่ดี  เรารู้ว่าระดับเอเชียไม่ใช่งานง่ายสำหรับเรา เรามุ่งมั่นตั้งใจในราการนี้มาก และเราต้องการที่จะทำผลงานให้ดีทุกนัดที่ลงสนาม

ทีมเราไม่เสียประตู หรือเสียประตูน้อย มาจากทุกๆคนช่วยกัน ไม่ใช่แค่ผมคนเดียว มันไล่ตั้งแต่แนวรับ และผู้เล่น 11 คน รวมไปถึงแท็คติกของพี่แบนด้วย ซึ่งผมก็จะทำหน้าที่ป้องกันประตูอย่างเต็มที่

สำหรับฟุตบอลเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 5 กลุ่มอี เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะลงสนามพบกับ บริสเบน รอร์ ที่สนาม ธันเดอร์โดม (เอสซีจี สเตเดี้ยม) ในวันพุธที่ 26 เมษายน เวลา 19.30 .