ฟุตบอลไทย เอเชีย

หัวบันไดไม่แห้ง! อดีต ผอ.เทคนิคทีมชาติญี่ปุ่นพบนายกสนคุมช้างศึกรายที่4

มาซาฮิโระ ชิโมดะ อดีตผู้อำนวยการเทคนิคของญี่ปุ่นเดินทางมาที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยเพื่อเสนอตัวเข้าเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยคนใหม่

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯยังคงอยู่ในช่วงคัดเลือกเฮดโค้ชคนใหม่เข้ามาแทน เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง โดยได้สัมภาษณ์ผู้ฝึกสอนไปแล้ว 3 คนคือ วินฟรีด เชเฟอร์ อดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทยเมื่อปี 2011 ,เรเน่ มูเลนสตีน อดีตมือขวาเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และ มิโลวาน ราเยวัช อดีตกุนซือทีมชาติกาน่าชุดเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2010

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2560 มาซาฮิโระ ชิโมดะ อดีตผู้อำนวยการเทคนิคของญี่ปุ่น และผู้ช่วยของ มาโกโตะ เทกุระโมริ ในทีมชาติญี่ปุ่นรุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี  ได้เดินทางมาที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยเพื่อเสนอตัวเข้าเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยคนใหม่

สำหรับ ชิโมดะ วัย 50 ปี เคยเป็นผู้อำนวยการเทคนิคของญี่ปุ่นช่วงปี 2009-2011 และเคยคุมทีมระดับเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี เป็นผู้ช่วย มาโกโตะ เทกุระโมริ ในรุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี  ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเสนอตัวเข้าคุมทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีด้วย ก่อนที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะเซ็นสัญญากับ เอคโคโน  โดยถือเป็นถือเป็นแคนดิเดตชาวเอเชียคนแรกในรอบนี้