เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฟุตบอลไทย

FIVE SWEET SPOTS: 5 ประเด็นน่าสนใจหลังเกมกิเลนดับอุลซานจ่อจองตั๋วเข้ารอบACL

เกมรับคือหัวใจ

มาถึงตรงนี้ สิ่งที่น่าประหลาดใจกว่าการที่ เมืองทอง ขึ้นนั่งเป็นจ่าฝูงหลังผ่าน 4 เกมแรก คือการที่พวกเขายังไม่แพ้ใคร และเป็นทีมที่เสียประตูน้อยที่สุดเพียงแค่ 1 ประตู ครองสถิติร่วมกับ เจียงซู ซูหนิง ทีมจากประเทศจีน และเป็นคลีนชีตเกมที่ 3 เข้าไปแล้ว

ซึ่งในนัดนี้ กิเลนผยองได้แสดงให้เห็น ถึงความเหนียวแน่นของพวกเขาอีกครั้ง เมื่อเกมรับยังทำผลงานได้อย่างสุดยอด ไล่ตั้งแต่กลางสนามที่มี อี โฮ เป็นคนคุมทัพ และคอยดักสกัดบอลจากด้านหน้าก่อน เกมนี้ทุกคนให้ความสำคัญกับเกมรับ แม้แต่ ซิสโก้ กองหน้าตัวเป้า ยังลงมาช่วยสกัดบอล และ มงคล ทศไกร ก็ตามลงมาแบ่งเบางานของ ทริสตอง โด ได้เยอะ

แต่คนที่เด่นที่สุดในเกมนี้ เห็นจะเป็น เซลิโอ ดอส ซานโต๊ส ที่แข็งแกร่งปานภูผาหิน ฟอร์มการเล่นในนัดนี้ของเขาตอบคำถามแฟนบอลได้ดี ถึงการดึงมาแทนที่ มาริโอ อับรานเต้ และอุลซาน ฮุนได ทีมเก่าของเขาคงปวดใจและไม่คิดว่าเขาจะกลายเป็นนามยอกอกได้ไวขนาดนี้

ตลอดทั้งเกม แนวรับเจ้าบ้านนั้นปล่อยให้ กวินทร์ ได้ออกแรงเซฟลูกยิงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น ทั้งๆที่ทีมจากเกาหลีใต้ได้โอกาสครองบอลเยอะกว่า แต่ก็เจาะไม่ได้ และต้องอาศัยการยิงไกลซึ่งไม่แม่นยำพอ หากว่าเมืองทองจะไปได้ไกลกว่านี้ในถ้วยเอเชียนี้ เกมรับของพวกเขาคือหัวใจสำคัญ