เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เอเชีย

นัดกันเท้าบอด? เผยสถิติคู่แข่งเจียงซูโอกาสยิงรวม 48 ครั้งเข้ากรอบแค่ 4

Football Tribe Thailand เผยสถิติเกมรับของ เจียงซู ซู่หนิง เอฟซี ในรายการเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 โดยคู่แข่งของเจียงซูมีโอกาสยิงรวม 48 ครั้งเข้ากรอบแค่ 4 หลังผ่าน 4 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอช จากการบันทึกสถิติผ่านเว็ปไซต์ทางการของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC)

โดยนัดแรก เจียงซู บุกไปชนะ เจจู ยูไนเต็ด 0-1 ที่เจจู เวิร์ลคัพ สเตเดียม เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ซึ่งทีมจากเกาหลีใต้มีโอกาสยิงถึง 21 ครั้ง แต่เข้ากรอบ 1 ครั้ง

นัดที่สอง เจียงซู เปิดบ้านเอาชนะ อดิเลท ยูไนเต็ด 2-1 ที่สนามนานจิง โอลิมปิก สปอร์ต เซนเตอร์ เมื่อวันที่ 1 มีนาคม โดยทางด้านทีมเยือนจากแดนจิงโจ้มีโอกาส 7 ครั้งเข้ากรอบ 3 ครั้ง

นัดที่สาม เจียงซู ซู่หนิง บุกไปชนะ กัมบะ โอซาก้า 0-1 ที่สนามซูอิตะ ซิตี้ สเตเดียม เมื่อวันที่ 15 มีนาคม โดยกัมบะสร้างโอกาสยิงได้มากถึง 9 ครั้ง แต่ไม่เข้ากรอบเลยแม้แต่ครั้งเดียว

และนัดที่สี่ กัมบะ บุกไปแพ้ต่อ เจียงซู 3-0 พวกเขาสร้างโอกาสยิงได้ทั้งสิ้น 11 ครั้ง แต่ก็ไม่เข้ากรอบแม้แต่ครั้งเดียวอีกเช่นเคย

ปัจจุบัน เจียงซู ซู่หนิง เอฟซี ภายใต้การคุมทีมของ ชอย ยอง ซู เป็นทีมแรกของทั้งโซนตะวันตกและโซนตะวันออกที่ผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ (16 ทีมสุดท้าย) ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017