ฟุตบอลไทย

อย่างเป็นทางการ!สมาคมฟุตบอลแจ้งยุติสัญญาหลังซิโก้ยื่นหนังสือลาออก

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ออกประกาศแถลงการณ์ยืนยันการยุติการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยของ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อย่างเป็นทางการหลังยื่นหนังสือเข้ามาที่สมาคมฯ ในนามของบริษัทสปอร์ตฮีโร่

ภายหลังจากที่โค้ชซิโก้ได้ทำการประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทยผ่านทางอินตราแกรม ล่าสุดทางสมาคมกีฬาฟุตบอลได้ออกแถลงการณ์ยืนยันการสิ้นสุดสัญญาอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตามที่ บริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด ได้มีหนังสือลงวันที่ 3 เมษายน 2560 ถึง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ แจ้งว่า ร้อยตำรวจโท เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประกาศยุติบทบาทในการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และจะดำเนินการสรุปงานต่าง ๆ และส่งมอบภายใน 90 วัน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ขอเรียนให้ทราบว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้เกียรติและเคารพต่อการตัดสินใจของ ร้อยตำรวจโท เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่จะยุติบทบาทหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ และในโอกาสนี้ต้องขอขอบคุณ ร้อยตำรวจโท เกียรติศักดิ์ฯ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนด้วยความทุ่มเท เสียสละ วิริยะ อุตสาหะ ควบคุม กำกับ ดูแล และพัฒนานักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่มาโดยตลอด

สมาคมฟุตบอลกำลังอยู่ในช่วงที่กำลังคัดเลือกหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทนในอีก 3 เกมสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย