ฟุตบอลไทย ฟุตบอลทีมชาติ

ทีมชาติไทยใครก็รัก!โค้ชโชคไม่ปัดร่วมงานช้างศึกแม้เพิ่งเซ็นสัญญากับเชียงใหม่

โชคทวี พรหมรัตน์ กุนซือป้ายแดงของเชียงใหม่ เอฟซี ยอมรับว่ามีโอกาสที่จะกลับมาร่วมงานกับทีมชาติไทยอีกครั้ง หากว่าทางสโมสรอนุญาต ในฐานะผู้ช่วยในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกที่ยังเหลืออีก 3 เกม

นอกจากวินฟรีด เชเฟอร์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน ที่เพิ่งแยกทางกับ ทีมชาติจาไมก้า ที่เดินทางเข้ามาพบ พล...สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ณ ที่ทำการสมาคมฟุตบอลฯโค้ชโชคที่เพิ่งเซ็นสัญญาเข้าคุมทัพเชียงใหม่เอฟซีและมีการประกาศอย่างเป็นทางการในช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ได้เข้ามาพบนายกสมาคมด้วย

วันนี้ท่านนายกก็ได้เชิญมาให้มาพบ เราก็ต้องมาพบกับผู้ใหญ่ทางสมาคม อีกอย่างเราก็เคยเป็นผู้เล่นอดีตทีมชาติ ก็มีการพูดคุยกันในเรื่องว่า ผมเป็นยังไงบ้าง แต่ท่านก็พอรู้อยู่ว่าผมรับงานที่เชียงใหม่เรียบร้อยแล้ว” “โค้ชโชคกล่าวกับผู้สื่อข่าว

ก็โอเคครับครั้งแรกที่ได้มาเจอนายกสมาคมฟุตบอล ก็ไม่ได้มีอะไรแต่ว่าในแนวทางหนึ่ง ท่านก็บอกว่าอยากมาร่วมงานไหม ผมก็บอกไปว่า ทีมชาติไทยใครก็รักอยู่แล้ว ถ้ามันมีเวลาจริงๆผมก็ต้องช่วยอยู่แล้วแต่ตอนนี้ผมก็มีภารกิจของผมเหมือนกัน

สำหรับหลายคนที่ถามกันมาเรื่องที่ผมจะรับคุมทีมชาติไทย ผมจะคุมได้ไงในเมื่อผมเซ็นสัญญากับเชียงใหม่แล้ว เพราะฉะนั้นเราก็ต้องทำงานที่เราเซ็นไว้แล้วถ้าเกิดจะถอนขึ้นมามันก็จะเป็นประเด็นอีก

หากได้รับหน้าที่ให้เป็นผู้ช่วยในสามนัดที่เหลือผมก็พร้อมไฟเขียวนะครับ แต่ก็ต้องดูทางสโมสรเสียก่อน เรามันน้ำไม่เต็มแก้ว ก็ต้องศึกษาจากโค้ชอยู่แล้ว ในเรื่องนี้ผมไม่ปฏิเสธอยู่แล้ว ถ้าทางสโมสรโอเค ในทีมชาตินะครับถ้าอย่างอื่นคงไม่ได้

สำหรับ โค้ชโชค เคยคุมทีมชาติไทยชุด U-23 คว้าเหรียญทอง ฟุตบอลชายในศึกซีเกมส์เมื่อปี 2015ที่ประเทศสิงคโปร์ และคุมทีม อุดรธานี เอฟซี เข้ารอบแชมเปียนส์ลีกในศึกดิวิชั่น 2 เดิมเมื่อปีที่แล้ว ก่อนจะย้ายไปคุมทีม โดม เอฟซี ช่วงต้นฤดูกาล 2017 และย้ายไปเปิดตัวคุมทีมเชียงใหม่ เอฟซี ด้วยสัญญาจนจบฤดูกาลนี้