Bóng đá Việt Nam

Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn gặp mặt ĐT nữ QG

Chiều 24/12, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã có buổi gặp mặt ban huấn luyện và các cầu thủ đội tuyển nữ Quốc gia trong ngày hội quân chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020. Với việc CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi VL 3 Olympic Tokyo 2020, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh đội tuyển nữ Việt Nam đang có cơ hội lớn cạnh tranh vé dự Olympic.

Mở đầu buổi gặp mặt, thay mặt ban huấn luyện đội tuyển, HLV trưởng Mai Đức Chung đã báo cáo tình hình điểm danh quân số trong ngày tập trung đầu tiên. Theo đó, 21/25 vận động viên đã có mặt đầy đủ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). 4 vận động viên chưa thể có mặt thuộc quân số của CLB TP Hồ Chí Minh gồm trung vệ Chương Thị Kiều, thủ môn Trần Thị Kim Thanh và hai tiền vê Cù Thị Huỳnh Như và Nguyễn Thị Bích Thùy. HLV trưởng Mai Đức Chung bày tỏ cảm ơn Lãnh đạo LĐBĐVN đã dành thời gian gặp gỡ các thành viên đội tuyển ngày đầu tiên và hứa cùng toàn đội quyết tâm tiếp tục tập luyện để chuẩn bị thật tốt cho vòng loại cuối cùng trong hành trình giành vé tham dự Oympic Tokyo 2020.

Tại buổi gặp mặt đội tuyển nữ Quốc gia, ông Đoàn Anh Tuấn – Trưởng phòng các đội tuyển Quốc gia đã cập nhật thông tin CHDCND Triều Tiên chính thức rút lui khỏi vòng loại thứ 3 Olympic 2020. Theo đó, với việc bảng A còn lại 3 đối thủ Hàn Quốc, Việt Nam và Myanmar, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục đứng trước cơ hội lớn cạnh tranh vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Đánh giá về tin vui này, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Thành công tại SEA Games 30 của đội tuyển nữ Việt Nam rất đáng tự hào. Với kết quả này, đội đã nhận được sự quan tâm lớn của Lãnh đạo cơ quan Nhà nước cùng đông đảo người hâm mộ Việt Nam, mạnh thường quân với số tiền thưởng rất ấn tượng nhưng hoàn toàn xứng đáng với công sức, sự nỗ lực và quyết tâm của toàn đội trong năm 2019, đúng theo định hướng và sự chuẩn bị đã được đề ra. Một vấn đề quan trọng, lãnh đạo LĐBĐVN cũng chỉ đạo các bộ phận liên quan tích cực làm việc với các doanh nghiệp, mạnh thường quân sớm hoàn tất việc chuyển giao toàn bộ số tiền thưởng cho các thành viên đội tuyển nữ. LĐBĐVN ghi nhận các cầu thủ đã rất nỗ lực và cố gắng ở giải Đông Nam Á và SEA Games vừa qua; chúng ta cần tiếp tục phát huy ở lần tập trung này. Lãnh đạo LĐBĐVN mong muốn ban huấn luyện rà soát lại tất cả các vấn đề trong thời gian vừa qua, dựa trên những đề xuất, LĐBĐVN sẽ hỗ trợ tạo mọi điều kiện tối đa, sao cho toàn đội được tập luyện trong môi trường chuyên nghiệp, bài bản nhất cho các vận động viên trong quá trình hồi phục, tập luyện, y học… với sự chuẩn bị tốt nhất trong năm 2020. LĐBĐVN đã lên kế hoạch cụ thể với những chuyến tập huấn và trận đấu với các CLB lớn ở châu Âu để đội tuyển nữ có cơ hội thi đấu cọ xát trong kế hoạch dài hạn nhắm tới mục tiêu giành suất tham dự World Cup đã được xây dựng từ trước với một sự lạc quan khi đội tuyển nữ Việt Nam giờ đây đã là nhà vô địch tại khu vực Đông Nam Á. Mục tiêu này cần được tập trung, tận dụng vòng loại thứ 3 Olympic như một sân chơi cọ xát, trải nghiệm để không chỉ cố gắng giành vé dự Olympic mà còn hiện thực hóa giấc mơ tham dự World Cup 2023”.