Bóng đá Tây Ban Nha Bóng đá Đông Nam Á

Ronaldo “béo” muốn lan tỏa LaLiga đến thị trường châu Á

Cựu danh thủ Ronaldo “béo” – chủ tịch CLB Real Valladolid mong muốn La Liga có thể trở thành giải đấu thu hút hơn nữa ở khu vực châu Á.

Trong lễ trao giải SPIA Asia Award mới diễn ra tại Manila (Philippines), Ronaldo đã có những chia sẻ về việc đưa LaLiga trở thành một thương hiệu mang tính toàn cầu cũng như thu hút thêm khán giả tại thị trường châu Á trong thời gian tới.

Cựu danh thủ nổi tiếng nói: “Tôi đã có 7 năm thi đấu tại LaLiga cũng như 3 năm giúp Real Madrid phát triển thị trường châu Á. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm với giải đấu này, giải đấu tốt nhất thế giới.

“Giờ đâu tôi đang làm việc tạ Valladolid. Đó là thách thức lớn nhưng cũng có những tiềm năng để phát triển. Tôi kỳ vọng mình sẽ làm tốt tại đây. Châu Á là thị trường lớn và tôi hi vọng LaLiga sẽ là thương hiệu toàn cầu tại châu Á.”

Cựu danh thủ người Brazil cũng tin rằng Ivan Codina (giám đốc điều hành của LaLiga Đông Nam Á-Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia) và Almudena Gomez (giám đốc điều hành của LaLiga tại Philippines) sẽ cùng với đại diện các CLB làm tốt công việc của mình để thúc đẩy sự phát triển tại thị trường châu Á.

Trong những bước phát triển đầu tiên, CLB Real Mallorca đã có được trường học bóng đá tại hơn 20 quốc gia, trong đó có trường ở Johor, Malaysia.

Ronaldo hiện đang là chủ tịch của Valladolid sau khi được bổ nhiệm năm ngoái. Cựu danh thủ của Barcelona và Madrid đã mua 51% cổ phẩn của đội bóng để thay thế chủ tịch cũ Carlos Suarez.

Từ mùa giải trước, Valladolid đã giành quyền trở lại với LaLiga sau 5 năm vắng bóng.

Ronaldo trước đâu đã từng sở hữu đội bóng Fort Lauderdale Strikers của Mỹ trước khi CLB này tuyên bố giải thể vào năm 2016.

Omar Zin/Football Tribe Malaysia