Bóng đá Việt Nam

Đội tuyển Futsal nữ Quốc gia tập trung chuẩn bị VCK Futsal nữ châu Á 2020

Ngày 2/12, đội tuyển Futsal nữ Quốc gia chính thức tập trung để chuẩn bị VCK Futsal nữ châu Á 2020.

Theo đó, 20 vận động viên, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Trương Quốc Tuấn, được gọi từ các địa phương TP Hồ Chí Minh, Hà Nam, Hà Nội và Thái Nguyên sẽ hội quân tại Trung tâm TDTT quận 8- Tp.HCM. Hai trợ lý trong thành phần ban huấn luyện gồm Trần Anh Vũ và Huỳnh Thị Thanh Khiết. Bác sỹ Bùi Thị Hoài được điều động từ Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội để theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho các vận động viên trong quá trình tập luyện.

Theo kế hoạch, đội tuyển Futsal nữ Quốc gia đóng quân tại Trung tâm TDTT quận 8 từ ngày 2/12 đến 21/12/2019 và tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, dự kiến có 3 trận giao hữu với các đối tượng vận động viên trẻ của Thái Sơn Nam và một số đội bóng phong trào. Từ ngày 22/12, đội sẽ lên đường sang Thái Lan tập huấn và theo kế hoạch sẽ có 3 trận đấu giao hữu tại đây.

Đánh giá về lực lượng vận động viên, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho biết: “Lần này có nhiều vận động viên mới lần đầu tiên lên tập trung đội tuyển Futsal nữ Quốc gia nên còn nhiều bỡ ngỡ, chưa quen với chiến thuật Futsal. Qua ngày tập đầu tiên, ban huấn luyện đánh giá nhóm cầu thủ mới vẫn còn khoảng cách với những vận động viên đã thi đấu Futsal rồi, chất lượng đội tuyển không bằng các đợt trước. Chúng tôi cần thời gian để đào tạo các em quen với môi trường thi đấu trong nhà”.

“Đợt tập huấn này rất quan trọng cho giải châu Á năm 2020. Mặc dù vậy, sự thiếu hụt lực lượng của đội tuyển Futsal nữ Quốc gia đang là một vấn đề bởi nhiều cầu thủ đang tập trung ở đội tuyển nữ Quốc gia và đá giải trong nước. Đó là lý do ban huấn luyện đã gọi một số vận động viên mới để bổ sung, chuẩn bị lực lượng cho giải năm sau”, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn cho biết thêm.