Bóng đá Việt Nam

HLV Lào: ‘U22 Việt Nam thắng xứng đáng’

HLV Sundramoorthy của U22 Lào ngợi khen màn trình diễn của Tiến Linh, đồng thời tiếc nuối khi U22 Lào có thể làm được tốt hơn.

U22 Lào lường trước được trận đấu này sẽ rất khó khăn, nhưng chúng tôi không nghĩ sẽ thủng lưới thế này. Hàng thủ mắc lỗi dẫn đến bàn thua. Điều đó rất đáng tiếc. U22 Lào có thể làm tốt hơn“, HLV Sundramorthy của U22 Lào chia sẻ sau trận thua 1-6 của đội nhà trước U22 Việt Nam. Tuy nhiên, chiến lược gia người Singapore tái khẳng định U22 Việt Nam “xứng đáng với chiến thắng“.

U22 Lào có trận hoà 0-0 quả cảm trước U22 Singapore, song nhanh chóng sụp đổ trước sức ép của U22 Việt Nam. Cú đúp của Tiến Linh trong khoảng thời gian đầu khiến Sukaphone Vongchiengkham cùng đồng đội mất thế trận và thua thêm 4 bàn nữa. Thất bại 1-6 khiến U22 Lào rơi xuống vị trí áp chót, chỉ hơn U22 Brunei 1 điểm.

Tiến Linh để lại dấu ấn đậm nét với cú hattrick bàn thắng vào lưới U22 Lào. Đáng chú ý, cú đúp bàn thắng của Tiến Linh đến sau hai pha dứt điểm trúng đích đầu tiên. Theo ông Sundramoorthy, Tiến Linh có tương lai rất xán lạn. “Tiến Linh là cầu thủ tài năng, cậu ấy rất trẻ và có tương lai rất sáng“, cựu HLV Singapore khẳng định.

Trận thắng U22 Lào giúp U22 Việt Nam giữ vững ngôi đầu với 6 điểm, hơn U22 Thái Lan và U22 Indonesia 3 điểm (đá nhiều hơn U22 Indonesia 1 trận). Các học trò của HLV Park Hang Seo sẽ có trận rất quan trọng với U22 Indonesia vào ngày 1/12 tới. Đây là trận đấu hứa hẹn phân định vị trí dẫn đầu do U22 Indonesia cũng đang có khởi đầu rất ấn tượng.