Bóng đá Việt Nam

Đội U22 Việt Nam và tuyển nữ Việt Nam sẽ sang Manila ngày 22/11

Cả hai đội tuyển bóng đá nam và nữ của Việt Nam sẽ cùng di chuyển sang Manila (Philippnes) vào ngày 22/11, nhằm chuẩn bị tranh tài ở đấu trường SEA Games 2019.

Theo kế hoạch, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ di chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM tập luyện từ ngày 18/11. Sở dĩ thầy trò HLV Park Hang Seo chuyển vào TP.HCM, vì thời tiết ở đây tương đồng với thủ đô Manila (Philippines), nơi diễn ra môn bóng đá nam của SEA Games. Trước đó, hồi giữa tháng 10 vừa qua, đội tuyển U22 Việt Nam đã có thời gian tập luyện tại TP.HCM, nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với U22 UAE và hoà với tỷ số 1-1.

Trong khi đó, đội tuyển bóng đá nữ cũng trở về TP.HCM tập luyện từ ngày 20/11 sau chuyến tập huấn 10 ngày tại Nhật Bản. Cần nói thêm, đội nữ Việt Nam vừa có 2 trận giao hữu cùng tuyển nữ Ấn Độ trong thời gian đội bạn tập huấn tại Hà Nội, kết quả thắng 3-0 và hoà 1-1. Tuy nhiên, điều này không làm HLV trưởng Mai Đức Chung hài lòng.

Trò chuyện với phóng viên Báo Bóng Đá, vị HLV kỳ cựu này cho biết: “Sau 2 trận giao hữu vừa qua, tôi chỉ hài lòng về vấn đề thể lực, khi sức mạnh của các nữ tuyển thủ đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, việc phối hợp kỹ chiến thuật của đội vẫn còn nhiều vấn đề cần phải làm, đặc biệt khâu dứt điểm vẫn là nỗi lo lớn nhất”.

Theo HLV Mai Đức Chung, 2 trận giao hữu vừa qua dù thắng 3-0 và hoà 1-1, nhưng thực tế các chân sút của chúng ta đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội mười mươi. Vì thế, “trong thời gian tới, việc quan trọng nhất của đội tuyển nữ Việt Nam là cần phải tập trung cải thiện khâu dứt điểm”, ông Chung chia sẻ.

Sau ít ngày tập luyện tại TP.HCM, ngày 22/11, cả hai đội bóng đá nam và nữ Việt Nam sẽ đáp chuyến bay thẳng của Vietnam Airlines từ TP.HCM sang Manila bắt đầu hành trình chinh phục chiếc HCV SEA Games 30.