Bóng đá Việt Nam Bóng đá Đông Nam Á

Thầy Park đổi kế hoạch tập luyện, chờ Quang Hải hội quân

Thời tiết lạnh và mưa khiến HLV Park Hang Seo quyết định huỷ buổi tập của đội tuyển Việt Nam vào chiều nay. Thay vào đó, các cầu thủ chuyển sang tập ở phòng tập GYM ngay trong khách sạn.

Theo kế hoạch ban đầu, đội tuyển Việt Nam có buổi tập vào lúc 16h30 hôm nay (1/11) tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Tuy nhiên đến cận giờ, HLV Park Hang Seo đã quyết định huỷ buổi tập, đồng thời cho các học trò tập GYM ngay ở khách sạn. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng “nói không” với giới truyền thông đến tác nghiệp.
Quyết định của HLV Park Hang Seo cũng dễ hiểu bởi thời tiết Hà Nội đang chuyển rét, kèm theo mưa khiến các cầu thủ dễ gặp vấn đề về sức khoẻ. Dường như chiến lược gia người Hàn Quốc muốn các học trò của mình thích nghi dần với thời tiết ở Hà Nội những ngày này.
Hơn nữa, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có đủ quân số khi mới chỉ có 13 cầu thủ. Ở buổi tập gần nhất, HLV Park Hang Seo đã cho các học trò rèn thể lực. Nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể đang chờ các học trò tập trung đầy đủ mới luyện chiến thuật.
Dự kiến ngày mai (2/11), quân số của đội tuyển Việt Nam sẽ có 25 cầu thủ, sau khi nhóm các cầu thủ của Hà Nội, Thanh Hoá, Quảng Nam hội quân. Trong chiều nay, Quang Hải và dàn cầu thủ của Hà Nội FC đã có mặt ở thủ đô, nhưng được phép tham dự lễ vinh danh diễn ra ở sân Hàng Đẫy.
Trong khi đó, hai cầu thủ Việt Nam đang thi đấu tại châu Âu là Văn Hậu (Hà Lan) và Công Phượng (Bỉ) sẽ quá cảnh tại Frankfurt (Đức) vào ngày 10/11, rồi cùng nhau nối chuyến về Hà Nội. Nếu không có gì thay đổi, 2 cầu thủ này sẽ hội quân cùng các đồng đội vào chiều 11/11.
Trước đó, một cầu thủ khác đang thi đấu ở nước ngoài là Văn Lâm đã trở về nước sớm hơn dự kiến và có buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam vào chiều 31/10. Theo kế hoạch ban đầu, Văn Lâm chỉ có thể hội quân cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 6/11, nhưng VFF đã tác động với phía Muangthong United để thủ thành tuyển Việt Nam được về tập trung sớm.
Đội tuyển Việt Nam còn gần 2 tuần tập luyện chuẩn bị cho trận gặp UAE ngày 14/11, sau đó là cuộc tái đấu rất được chờ đợi với Thái Lan ngày 19/11. Cả hai trận đấu quan trọng này đều diễn ra trên sân Mỹ Đình.