Bóng đá Việt Nam

HLV Philippe Troussier tự tin đánh bại U19 Thái Lan

Phát biểu trước trận đấu với U19 Thái Lan, HLV Philippe Troussier tỏ ra rất quyết tâm giành chiến thắng trước đội chủ nhà để lọt vào chung kết giải đấu GBS Bangkok Cup 2019

Ngày mai, giải đấu giao hữu GBS Bangkok Cup 2019 sẽ chính thức diễn ra với trận cầu tâm điểm giữa U19 Thái Lan và U19 Việt Nam. Đây cũng là trận đấu chính thức đầu tiên của HLV Phillippe Troussier trên cương vị HLV trưởng của U19 Việt Nam. Vì vậy mà “phù thủy trắng” tỏ ra rất quyết tâm giành chiến thắng ở trận đấu sắp tới với đội chủ nhà. Ông chia sẻ:

“U19 Việt Nam đã có hơn 1 tháng chuẩn bị tại Thành phố Hồ Chí Minh cho giải đấu này. Chúng tôi sẽ sử dụng những chiến thuật đã được tập luyện ở những trận đấu tới. Tất nhiên, là một HLV, tôi muốn đánh bại U19 Thái Lan. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn thử nghiệm các cầu thủ thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau, để quan sát khả năng của họ. Nhưng quan trọng nhất vẫn là vượt qua Thái Lan và lọt vào trận chung kết.”

“U19 Việt Nam không hề lo lắng ở trận đấu sắp tới. Mọi thứ đều đã hoàn thành, từ chỗ ăn chỗ ở, cho tới sự chuẩn bị của các cầu thủ. Tôi tin rằng, toàn đội đã sẵn sàng cho trận đấu vào ngày mai.”- HLV Philippe Troussier nói tiếp.

Trước khi sang Thái Lan, HLV Phillippe Troussier đã công bố danh sách 24 cầu thủ U19 Việt Nam tham dự giải đấu tại Thái Lan. Ngoài những cái tên đã từng vô địch tại giải U18 Đông Nam Á 2019 vừa rồi, HLV người Pháp đã bổ sung 2 cái tên chất lượng từ lò HAGL là Nguyễn Nhật Minh và Nguyễn Thanh Khôi. Đây là 2 cầu thủ đã gây ấn tượng mạnh tại chuyến tập huấn của U18 HAGL JMG tại Hà Lan vừa rồi.

Bên cạnh đó phải kể tới những cái tên chất lượng khác trong đội hình U19 Việt Nam như Phan Tuấn Tài, Bùi Tiến Sinh (Viettel), Hồ Khắc Lương, Trần Mạnh Quỳnh (SLNA) hay Huỳnh Công Đến (Phố Hiến).

Theo dự kiến, U19 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu trên đất Thái Lan. Ở trận mở màn, các học trò của HLV Philippe Troussier sẽ gặp chủ nhà U19 Thái Lan vào ngày 10/10. Nếu giành chiến thắng U19 Việt Nam sẽ lọt vào trận chung kết của giải đấu này. Còn nếu thất bại, các cầu thủ trẻ sẽ tham dự trận tranh hạng ba với U19 Hàn Quốc hoặc U19 Uzebekistan.