Bóng đá Việt Nam

Hà Nội FC cho cầu thủ xả trại

Trở về nước sau trận chung kết lượt về liên khu vực AFC Cup 2019 trên đất Triều Tiên vào trưa 5/10, ban huấn luyện Hà Nội FC đã cho quân xả trại nghỉ ngơi đến ngày 10/10 mới tập trung trở lại.

Sở dĩ đội bóng thủ đô xả hơi lâu như thế, vì như HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ: “Thời quan qua, khi các đội được nghỉ ngơi, thì chúng tôi phải tập trung thi đấu 2 trận chung kết liên khu vực AFC Cup. Nay nhiệm vụ đã hoàn thành, nên để cho các cầu thủ xả trại vài ngày, nhằm có thể hồi phục thể lực sau thời gian thi đấu liên tục. Song song đó, thời gian này nhiều cầu thủ của Hà Nội FC phải tập trung ở ĐTQG, U22 và thi đấu tại giải U21 nên giờ chỉ còn vài người, cộng thêm quân số đang chấn thương, nên cũng chẳng còn ai để tập luyện”.

Sớm đoạt chức vô địch V.League 2019 trước 2 vòng đấu và dừng bước sau trận chung kết lượt về liên khu vực ở sân chơi AFC Cup, mục tiêu của Hà Nội FC giờ chỉ còn tập trung vào việc giành Cúp QG 2019. Thế nên, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết, mục tiêu trước mắt của Hà Nội FC là phải vượt qua CLB TP.HCM ở trận bán kết Cúp QG diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào chiều 27/10 tới.

Tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm cũng có chút âu lo: “Thời gian qua các trụ cột của chúng tôi đã thi đấu liên tục, giờ phải tiếp tục làm nhiệm vụ ở các ĐTQG nên tôi lo lắng họ sẽ quá tải và dễ dẫn đến chấn thương. Hy vọng HLV Park Hang Seo sẽ có những giáo án phù hợp để giảm tải và giúp các em có thể trạng ổn nhất trong những trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam”.

Ở đấu trường V.League 2019, Hà Nội FC còn 2 trận đấu thủ tục với Quảng Nam (vòng 25) và Than Quảng Ninh (vòng 26).