Bóng đá Việt Nam

Tân HLV U19 Việt Nam: Hãy coi tôi là trợ lý của HLV Park Hang-seo

Tân HLV U19 Việt Nam Philippe Troussier khẳng định ông sẽ nỗ lực hết sức để tiến cử thêm những cầu thủ tài năng cho các đội tuyển U22 và ĐTQG dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo.

Chiều 10/9, tại trụ sở VFF đã diễn ra buổi lễ công bố HLV trưởng cho ĐT U19 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á 2020.

Theo đó, HLV người Pháp – Philippe Troussier đã được bổ nhiệm để dẫn dắt ĐT U19 Việt Nam tại giải đấu quan trọng này.

Chia sẻ tại buổi họp báo này, HLV Troussier tỏ ra rất háo hức khi được dẫn dắt ĐT U19 Việt Nam.

Nhà cầm quân người Pháp nói: “Khi nhận được lời đề nghị, tôi coi đó là một niềm vinh dự và trách nhiệm dành cho mình. Tôi từng đảm nhiệm vai trò tương tự tại Nhật Bản và giúp U19 Nhật Bản giành quyền dự giải U20 World Cup ở Nigeria.”

“Hiện tại, chỉ còn hơn 60 ngày để chuẩn bị cho vòng loại châu Á, rất gấp gáp, cần tập trung và nỗ lực để đạt được thành tích tôi. Tôi rất phất khích khi nhận nhiệm vụ và sẽ nỗ lực để giúp U19 Việt Nam vượt qua vòng loại giải U19 Châu Á sắp tới.”

“Với tư cách là HLV trưởng U19 Việt Nam, tôi coi mình như một người trợ lý cho HLV Park Hang-seo và hi vọng đội U19 sắp tới sẽ giành được thành tích tốt tại vòng loại U19 châu Á để có thêm nhiều cầu thủ xuất hiện trong thành phần U22 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam.”

Theo tiết lộ từ VFF, HLV Troussier sẽ không nhận được lương cứng khi dẫn dắt U19 Việt Nam do ông vẫn còn hợp đồng với VPF. Ông thầy người Pháp sẽ chỉ được hưởng chế độ theo quy định giống như nhưng cán bộ, HLV tham gia các ĐTQG.