Bóng đá Việt Nam

Tiến Linh: Trung Quốc cũng bình thường thôi

Tiến Linh đã có những chia sẻ về cảm xúc của mình khi lập cú đúp giúp U22 Việt Nam đánh bại U22 Trung Quốc.

Dù phải thi đấu trên sân khách, nhưng U22 Việt Nam vẫn thể hiện được trình độ vượt trội so với U22 Trung Quốc khi kiểm soát hoàn toàn thế trận.

Sau 90 phút thi đấu chính thức, cú đúp do công tiền đạo Tiến Linh đã giúp U22 Việt Nam thắng dễ U22 Trung Quốc dưới sự dẫn dắt của Guus Hiddink với tỷ số 2-0 ngay trên sân Vũ Hán, qua đó đem lại kỷ niệm ngọt ngào cho ông HLV Park Hang-seo trong cuộc tái ngộ với người thầy cũ.

Cú đúp trong trận thắng U22 Trung Quốc có ý nghĩa rất lớn với Tiến Linh, nhất là khi anh đã có màn thể hiện nhạt nhòa ở 45 phút đầu tiên trước Thái Lan trên SVĐ Thammasat tại vòng loại World Cup 2022.

Vì vậy, chia sẻ với Soha, Tiến Linh đã dành tặng bàn thắng này cho người hâm mộ: “Trận đấu với Thái Lan tôi chơi chưa được tốt, không được như kỳ vọng của thầy Park, nhưng tôi không hề cảm thấy tâm lý căng cứng trước trận đấu với U22 Trung Quốc. Chỉ biết bản thân cần phải vững vàng, tự tin để tiếp tục bước tiếp.

Hai bàn thắng ngày hôm nay vào lưới U22 Trung Quốc, tôi xin dành tặng cho người hâm mộ. Bởi vì trận Thái Lan chưa chưa tốt nên tôi dành tặng cho những CĐV đã luôn ủng hộ mình trong mọi hoàn cảnh khó khăn nhất”.

Bên cạnh đó, Tiến Linh cũng cho rằng cú đúp ở trận này có ý nghĩa rất lớn trong hành trình hướng đến SEA Games 30: “Hai bàn thắng này, sẽ giúp tôi tự tin hơn cho chặng đường dài phía trước, nhất là khi SEA Games 30 đã cận kề. Tôi cũng xin cảm ơn toàn đội đã chơi một trận thật tuyệt vời. Đặc biệt là người đồng đội ở Bình Dương, Hồ Tấn Tài. ”

Cuối cùng, Tiến Linh cũng tỏ ra bất ngờ với lối chơi của U22 Trung Quốc: “Không phải lúc này đã ghi được 2 bàn thắng mình mới nói. Thực sự hàng thủ của U22 Trung Quốc rất yếu, không có sự kết dính giữa trung vệ và thủ môn.

Trước trận đấu, tôi cùng các đồng đội nghĩ rằng mình sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng khi bước vào trận, khoảng sau 15 phút đầu thì nhận thấy đối thủ cũng bình thường. Thực sự, chiến thuật và con người của họ bình thường“.

Hôm nay, Tiến Linh và đồng đội sẽ trở về Việt Nam để chuẩn bị cho những trận đấu còn lại tại V-League lẫn Hạng nhất.