Bóng đá Việt Nam

HLV Viettel bày tỏ nỗi lo về cuộc đua trụ hạng

HLV Nguyễn Hải Biên cho rằng cuộc đua trụ hạng ở V.League 2019 sẽ diễn ra rất gay cấn, khó lường ở những vòng đấu cuối.

Vòng 21 V.League, Viettel đã có cuộc tiếp đón Sài Gòn FC trên sân Hàng Đẫy. Việc nhiều trụ cột gặp chấn thương khiến các học trò của HLV Nguyễn Hải Biên đã để thua đội khách với tỉ số tối thiểu 0-1.
 “Jean chưa thể trở lại, Trọng Hoàng chấn thương phải rời sân khiến đội hình của chúng tôi sứt mẻ, nhiều vị trí bị đảo lộn. Bruno Bruno ngã đập vai xuống đất. Đó là chấn thương nặng. Cậu ấy đã cố gắng thi đấu, nhưng chấn thương ảnh hưởng tới phong độ trên sân. Nhận bàn thua từ sớm, Viettel đã rất bình tĩnh và nỗ lực, đáng tiếc chúng tôi không thể thay đổi thế trận”, HLV Nguyễn Hải Biên chia sẻ sau trận đấu.
Nói về áp lực của các cầu thủ Viettel khi chơi ở đấu trường V.League, ông chia sẻ thêm: “Các cầu thủ Viettel đều còn rất trẻ, chơi ở đấu trường V.League họ phải chịu nhiều áp lực từ khán giả cũng như các đội bóng nhiều kinh nghiệm khác. Sài Gòn tuy có 23 điểm, nhưng họ là đội bóng tốt. Thất bại lần này chúng tôi sẽ càng nỗ lực ở những vòng sau”.

5 vòng đấu nữa V.League 2019 sẽ hạ màn và cuộc đua trụ hạng lúc này nóng hơn bao giờ hết khi điểm số của đội bét bảng đội xếp thứ 4 là không quá xa nhau. Mọi chuyện đều có thể xảy ra.
“V.League còn 5 vòng đấu nữa, nhưng từ vị trí thứ tư đều có nguy cơ rớt hạng. Chưa bao giờ cuộc đua trụ hạng ở V.Laegue lại gay cấn như thế. Tôi tin rằng, ở những vòng sau các đội càng chơi sẽ càng hay”, ông Biên nhận định thêm về cuộc đua trụ hạng năm nay.
Với việc để thua đội thua đội khách ở vòng này, Viettel có 27 điểm, xếp thứ 9 trên BXH. Sắp tới, họ sẽ có chuyến làm khách trên sân Lạch Tray trước Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 22 V.League.