Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo đổi kế hoạch để gặp lại ông Guus Hiddink

Ông Park Hang-seo sẽ dẫn dắt đội U22 Việt Nam gặp U22 Trung Quốc của HLV Guus Hiddink vào ngày 8/9.

Đội tuyển Việt Nam và U22 sẽ tập trung cùng thời điểm cuối tháng 8. Ban đầu, HLV Park Hang-seo dẫn dắt Quang Hải và đồng đội chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022 trên đất Thái Lan vào ngày 5/9 và không đi Trung Quốc.

U22 Việt Nam sẽ giao cho trợ lý Kim Han-yoo cầm quân. Họ chuẩn bị kế hoạch cho SEA Games 30 bằng trận đấu giao hữu gặp U22 Trung Quốc vào ngày 8/9. Trận này được chú ý vì sự có mặt của HLV Guus Hiddink.

Chiến lược gia người Hà Lan đang đảm trách công tác huấn luyện lứa cầu thủ tương lai của bóng đá Trung Quốc. Sau cuộc họp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Park đã thay đổi kế hoạch, dẫn dắt U22 Việt Nam.

Ngay sau trận đấu với Thái Lan ở thủ đô Bangkok, ông Park Hang-seo sẽ cùng các trợ lý di chuyển sang Trung Quốc. Đây cũng là cơ hội để ông thầy người Hàn gặp lại HLV Hiddink. Cả hai từng làm việc chung ở World Cup 2002.

Khi đó, ông Park Hang-seo và HLV đội TP.HCM Chung Hae-seong là 2 trợ lý đắc lực, hỗ trợ Guus Hiddink đưa Hàn Quốc vào bán kết World Cup 2002. Đó cũng là thành tích nổi bật nhất trong sự nghiệp của ông Park trước khi đến Việt Nam vào tháng 10/2017.

Sau kỳ tập trung cùng 2 đội tuyển, HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục theo dõi những vòng đấu cuối cùng của V.League 2019. Nhiệm vụ tiếp theo của ông là dẫn dắt U22 Việt Nam đoạt huy chương vàng SEA Games 30.

SEA Games 30 diễn ra tại Philippines. Môn bóng đá nam bắt đầu từ ngày 26/11 cho đến ngày 10/12.