Bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ Việt Nam không thể coi thường Campuchia

Theo HLV Mai Đức Chung, dù là tân binh nhưng ĐT nữ Việt Nam không thể coi thường ĐT nữ Campuchia tại giải vô địch nữ Đông Nam Á 2019.

Từ ngày 15 đến ngày 28/08 tới đây, ĐT nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung sẽ tham dự giải vô địch nữ Đông Nam Á 2019. Đây được xem là bước chuẩn bị quan trọng để hướng tới các mục tiêu lớn tiếp theo lần lượt là SEA Games 30 và Olympic Tokyo 2020.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung khẳng định, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị của đội đã ở mức tốt, hoàn hảo, mặc dù thời gian chuẩn bị chưa được ưng ý do các cầu thủ còn phải đá ở giải vô địch quốc gia nữ. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian vừa qua, ĐT nữ Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ trên tất cả các mặt.

“Đến bây giờ có thể thấy, toàn đội rất vui vẻ, đoàn kết. Vấn đề chuyên môn cũng được chuẩn hóa, về thể lực toàn đội ổn định. Vừa qua chúng ta có 3 trận đá giao hữu với các CLB rất mạnh ở Nhật Bản. Đây là những đối thủ nếu đá với các ĐT nữ ở khu vực Đông Nam Á thì hoàn toàn có thể thắng. Việc được thi đấu với họ giúp chúng ta vỡ ra rất nhiều điều. Dù chúng ta chỉ có được 1 trận hòa và để thua 2 trận nhưng đã có tiến bộ rõ rệt về chuyên môn. Về vấn đề thể lực, chúng tôi cũng đã đảm bảo được trong 90 phút thi đấu. Chưa kể đến việc các cầu thủ được thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo rất rộng, hầu như toàn 120m chiều dài và 75m chiều ngang. Đó là những điều chúng ta khắc phục được. Thắng thua không thành vấn đề, còn tất nhiên trong bóng đá còn nhiều sai sót như chuyền sai, bỏ lỡ cơ hội, đấy là những vấn đề chúng ta đã khắc phục”- HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Tại vòng bảng của giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2019, ĐT nữ Việt Nam nằm cùng bảng với Myanmar, Campuchia và Indonesia. Trong khi đó, bảng đấu còn lại là sự góp mặt của Thái Lan, Malysia, Philippines, Singapore và Timor Leste. Đánh giá về đối thủ, vị chiến lược gia người Hà Nội khẳng định, không thể coi thường bất cứ đối thủ nào kể cả tân binh của giải đấu là Campuchia.

“Chúng ta gặp các đối thủ thì ta cũng lo mà họ cũng lo. Chúng tôi sẽ chơi tập trung, không chủ quan trước đối thủ nhất là Campuchia dù họ mới có bóng đá nữ và chưa từng tham dự các giải đấu SEA Games hay AFF Cup”- HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, vị thuyền trưởng của ĐT nữ Việt Nam cũng chỉ ra hai đối thủ đáng gờm là ĐT nữ Myanmar và ĐT nữ Philippines: “Hai đối thủ còn lại là Myanmar và Philippines đều là đối thủ chúng tôi tập trung vào vì ĐT Myanmar thường xuyên là đối thủ cạnh tranh với chúng ta còn ĐT Philippines sẽ là chủ nhà của SEA Games cuối năm nay nên họ đầu tư rất tốt cho giải này”.

Cũng theo HLV Mai Đức Chung, giải vô địch nữ Đông Nam Á 2019 là bước đệm kiếm tra cho ĐT nữ Việt Nam nhằm rà soát lực lượng chuẩn bị cho SEA Games 30 và Olympic Tokyo 2020. Dù Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện không giao nhiệm vụ cụ thể mà chỉ yêu cầu duy trì thành tích đã đạt được nhưng bản thân HLV Mai Đức Chung cùng các học trò sẽ quyết tâm thi đấu từng trận một để có được trận đấu cuối cùng vẻ vang nhất.

“SEA Games cuối năm nay vẫn chưa phân bảng và cũng chưa biết đá ở tỉnh nào của Philippines nên khi bóng chưa lăn thì chúng tôi chưa nói được gì. Chúng tôi chỉ nói được là chúng tôi sẽ tập trung cao độ từng giải một”- HLV Mai Đức Chung khẳng định.