Bóng đá Việt Nam

B.Bình Dương khích tướng Tấn Trường

Dù bị chỉ trích sau thất bại gần nhất của đội nhà trước Hà Nội ở AFC Cup 2019 nhưng Ban huấn luyện B.Bình Dương vẫn kiên nhẫn sử dụng Tấn Trường. Thủ thành gốc Đồng Tháp thậm chí được đeo băng đội trưởng ra sân ở trận gặp Sài Gòn tối 11/8.

Ba thất bại trước Hà Nội liên tiếp, trong đó có trận thua do sai sót của Tấn Trường ở chung kết lượt về AFC Cup khu vực Đông Nam Á gần đây không làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của Ban huấn luyện CLB B.Bình Dương. HLV Nguyễn Thanh Sơn vẫn một mực bảo vệ học trò và ông thậm chí đã tin tưởng tuyệt đối Tấn Trường bằng cách cho cựu thủ thành ĐTQG mang băng đội trưởng của đội bóng đất Thủ khi trở về làm khách của Sài Gòn vòng 20 tối 11/8.

Và Tấn Trường cũng đã chơi không đến nỗi nào trước đối thủ đang trong tình cảnh khó khăn dưới đáy bảng. Sài Gòn khát khao chiến thắng khi bị Sanna Khánh Hoà BVN lẫn Hải Phòng phả hơi nóng vào gáy. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công đã không thể một lần khoan phá được mành lưới của thủ thành Tấn Trường trận này

Thậm chí khi tưởng chừng đã có bàn thắng, tổ trọng tài chính điều khiển trận đấu cũng không công nhận quả đá của Geovane Magno có thể đã vượt qua vạch vôi của đội khách. Tấn Trường sau đó đã kiểm soát tốt tình hình để không nhận bất cứ bàn thua nào trận này.
Thắng trận 1-0, B.Bình Dương thở phào nhẹ nhõm khi vươn lên hạng 8 với 26 điểm. Họ chỉ hơn chính Sài Gòn 3 điểm. Quan trọng hơn với các cầu thủ của đội bóng đất Thủ như Tấn Trường, thủ thành gốc Đồng Tháp đã có thể tự tin hơn khi được lãnh đạo tin tưởng.
Tấn Trường đã không gặp thêm chỉ trích ở vòng 20. HLV Nguyễn Thanh Sơn cho biết sở dĩ ông vẫn tin tưởng Tấn Trường bởi lẽ ông cho rằng: “Sai lầm là điều bình thường trong bóng đá. Thủ môn dễ mắc sai lầm hơn các cầu thủ phía trên và hậu quả thì khó lường hơn. Như các tiền đạo có thể bỏ qua nhiều cơ hội nhưng ít bị để ý hơn thủ môn khi sai lầm là dễ thua bàn”.
Và đặc biệt hơn khi mùa giải năm nay, nếu Tấn Trường không sai sót thì thủ thành khác là Đức Cường cũng vừa gặp vấn đề từ chính trận thua Hà Nội ở vòng 19 V-League 2019.
Trong khi thủ thành số 3 Văn Tiến chưa tạo được sự tin tưởng, B.Bình Dương vẫn phải đưa ra sân hai cái tên dày dạn kinh nghiệm nhất mà họ có năm nay. Nếu có thay đổi, họ sẽ phải chờ đến cuối mùa bóng này.