Bóng đá Việt Nam

Cựu trọng tài FIFA nói gì về tình huống phạt đền gây tranh cãi khiến TP.HCM thua trận?

Cựu trọng tài Đinh Văn Dũng đã nêu quan điểm của mình về tình huống dẫn đến phạt đền của TP.HCM.

Chiều 10/8, TP.HCM hành quân tới sân Tam Kỳ làm khách trước Quảng Nam. Đoàn quân áo đỏ rất quyết tâm giành trọn 3 điểm để tiếp tục đua vô địch cùng Hà Nội FC.

Bên kia chiến tuyến, Quảng Nam cũng khát điểm không kém bởi đội bóng xứ Quảng đang chiến đấu để trụ hạng.

Trận đấu được đẩy lên nhanh ngay từ những phút đầu tiên. CLB TP.HCM chiếm thế chủ động nhưng Quảng Nam lại luôn tiềm ẩn mối nguy hiểm trong những đường lên bóng. Rất nhiều cơ hội đã được tạo ra nhưng tất cả chỉ để lại tiếc nuối cho người xem.

Khi hiệp 1 tưởng chừng sẽ có một kết quả hòa, thì bước ngoặt xảy ra. Đúng vào phút 45, Trọng tài Nguyễn Đình Thái cho Quảng Nam được hưởng penalty. Đó là pha phạm lỗi để lại tranh cãi là ở ngoài hay trong vòng 16m50.

Trên chấm 11m, Hoàng Vũ Samson tận dụng thành công để khai thông bế tắc cho Quảng Nam. 1-0 cũng là tỷ số của hiệp đầu tiên.

Những nỗ lực trong hiệp 2 không giúp CLB TP.HCM có được bàn gỡ mà ngược lại, đội bóng thành phố mang tên Bác còn phải nhận thêm bàn thua thứ hai ở phút 90 do công Samson, qua đó nhận thất bại tỉ số 0-2 trên sân Tam Kỳ.

Sau trận đấu, đã có rất nhiều tranh cãi về tình huống trọng tài Nguyễn Đình Thái thổi phạt đền đối với TP.HCM để giúp Quảng Nam khai thông bế tắc. Tuy nhiên về quan điểm của mình, HLV Chung Hae Soung nói: “Quyết định về quả 11m của trọng tài, tôi không đánh giá là đúng hay sai. Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài. Tôi làm bóng đá và hiểu điều này và chấp nhận bởi bóng đá luôn là vậy”.

Trong khi đó, HLV Vũ Hồng Việt cho rằng phạt đền là chính xác: “Tình huống ở trước mắt tôi và cả trước mặt trọng tại, bóng đã lăn vào khu vực cấm địa. Davis đã ngã khi bị cầu thủ truy cản.

Đồng quan điểm với thuyền trưởng Quảng Nam, cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng cũng cho rằng tình huống phạt đền quá rõ ràng và chính xác. Bên cạnh đó, ông cũng đã trích dẫn luật của FIFA trên trang cá nhân của mình.

Dù thế nào, CLB TP.HCM phải tự trách mình trước bởi trong gần 15 phút cuối trận, đoàn quân HLV Chung Hae Soung đã có lợi thế hơn người để san bằng tỉ số. Thậm chí, họ còn để Quảng Nam nâng tỉ số lên thành 2-0.