Bóng đá Việt Nam

Tổng thư ký VFF: Filip Nguyễn chắc chắn vắng mặt trận gặp Thái Lan

Theo lãnh đạo của VFF, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn sẽ không tham dự trận làm khách Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

Đầu tháng 9/2019, ĐT Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại Vòng loại World Cup 2022 mở màn bằng trận làm khách đại kình địch Thái Lan vào ngày 5/9.

Ở vòng loại World Cup 2022, VFF và HLV Park Hang Seo chủ trương trao cơ hội cho một số cầu thủ Việt kiều có phong độ cao ở thời điểm hiện tại như Filip Nguyễn và Martin Lò. Tuy nhiên, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam tiết lộ, Filip Nguyễn sẽ không được triệu tập ở trận mở màn Vòng loại WC 2022 do chưa hoàn thành thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam.

Trả lời báo Tiền Phong sáng 9/8, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Hiện tại LĐBĐ Việt Nam vẫn đang xúc tiến hoàn tất thủ tục cho Filip Nguyễn nhưng chắc chắn không thể kịp cho trận đấu với Thái Lan”.

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn có bố là người Việt Nam (Hải Phòng), mẹ là người Séc và hiện thi đấu tại giải vô địch quốc gia Séc. Anh cũng là cầu thủ có giá trị chuyển nhượng quốc tế cao nhất của bóng đá Việt Nam. Theo Transfermarkt, giá trị của Filip Nguyễn là 950.000 euro, gấp 3 lần so với giá trị chuyển nhượng của thủ thành số một của bóng đá Việt Nam- Đặng Văn Lâm (300.000 euro).

Dù không có sự phục vụ của Filip Nguyễn, HLV Park Hang Seo vẫn có thể yên tâm về vị trí đứng trong khung gỗ, bởi thủ môn Đặng Văn Lâm đang có phong độ chói sáng tại Muangthong United.