Bóng đá Việt Nam

Bầu Đức: “Đừng chỉ trích Công Phượng, hãy ủng hộ cậu ấy”

Ông Bầu Đoàn Nguyên Đức khẳng định sẽ ủng hộ và theo dõi theo từng bước đi của Công Phượng. Bên cạnh đó, Bầu Đức cũng không quên nhắn nhủ với NHM Bóng đá Việt Nam rằng “Đừng chỉ trích Công Phượng, hãy ủng hộ cậu ấy”.

Sáng nay 5/7, tiền đạo Nguyễn Công Phượng chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng với đội bóng Sint-Truidense (Bỉ ) tại TP.HCM.

Đây là bước ngoặt lớn của Công Phượng cũng như Bóng đá Việt Nam khi sau Công Vinh, chúng ta lại có một cầu thủ được thi đấu tại châu Âu.

Chia sẻ tại lễ ký kết hợp đồng mới, Công Phượng háo hức trước cơ hội được thử sức tại môi trường bóng đá đỉnh cao châu Âu: “Đây chính là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Đây sẽ là cơ hội tốt để tôi chứng tỏ khả năng của bản thân và đưa bóng đá Việt Nam đến với thế giới”.

“Khi nhận được lời đề nghị sang Bỉ thi đấu, CLB đã nói tạo điều kiện cho tôi ra sân. Họ đã ghi nhận năng lực của tôi mà không phải vấn đề ngoài chuyên môn” Công Phượng chia sẻ về sự nghi ngại của NHM về khả năng thi đấu tại châu Âu cũng như sang châu Âu vì những yếu tố ngoài chuyên môn.

Bên cạnh đó, Công Phượng cũng khẳng định, anh không hề lo ngại cuộc sống cũng như môi trường thi đấu ở châu Âu:”Năm 17 tuổi, tôi có sang tập huấn tại châu Âu. Tôi đã đi nhiều nước nên không lo lắng về vấn đề ăn uống và văn hóa. Tôi cũng đã thi đấu với nhiều CLB. Trình độ cầu thủ Việt Nam không thua kém nhiều với cầu thủ châu Âu, thậm chí ngang ngửa. Chúng tôi cũng đã thắng vài trận. Lối chơi cầu thủ của châu Âu khá hiện đại và tôi hy vọng sẽ sớm thích nghi”.

Ông Bầu Đoàn Nguyên Đức, người luôn theo sát từng bước đi của Công Phượng từ khi còn bé cũng khẳng định, ông luôn ủng hộ và theo sát từng bước đi của Công Phượng: “Tôi đã nhận nhiều chỉ trích, từ chối nhiều CLB ở Hàn Quốc, Nhật Bản và cả châu Âu khác để đưa Công Phượng đến Bỉ. Tôi đánh giá cao tầm nhìn của CLB Sint-Truidense. Con đường đến thành công sẽ không có hoa hồng. Tôi sẽ luôn ủng hộ hết mình để Công Phượng phát huy hết khả năng”.

“Khi quyết định mua một cầu thủ, yếu tố chuyên môn luôn được đặt lên hàng đầu. Chẳng CLB nào bỏ tiền để mua một cầu thủ về chỉ để ngồi chơi. Phượng không có lỗi trong 2 lần thất bại trước. Một cầu thủ 19, 20 tuổi ra nước ngoài học hỏi rất ít người thành công”, bầu Đức khẳng định.

Bên cạnh đó, Bầu Đức cũng nhắn nhủ với NHM cũng như báo giới rằng đừng chỉ trích Công Phượng và hãy ủng hộ tiền đạo này:”Đừng chỉ trích Công Phượng, hãy ủng hộ cậu ấy. Trong tương lai 5 hay 10 năm nữa, các bạn sẽ biết rằng chúng tôi đang đi đúng hay sai hướng”.

Cũng tại buổi lễ long trọng này, Chủ tịch của CLB Sint-Truidense cũng đánh giá rất cao về tài năng bản lĩnh của ngôi sao gốc Nghệ An:”Chúng tôi đã nhận ra năng lực của Công Phượng khi xem trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản. Sau 2 lần xuất ngoại, Phượng vẫn muốn thử thách bản thân ở một trường bóng đá đẳng cấp cao hơn. Tôi đánh giá cao bản lĩnh của cậu ấy. Cả Sint-Truidense và HAGL đều chú trọng vào công tác đào tạo cầu thủ trẻ, sau đó đưa ra nước ngoài thi đấu để trau dồi, phát triển khả năng”.

Tại CLB mới, tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ không khoác lên mình chiếc áo số 10 quen thuộc mà đội bóng Sint-Truidense đang để trống. Thay vào đó, ngôi sao Việt Nam sẽ mặc chiếc áo số 15 khá xa lạ với NHM bóng đá Việt Nam.