Bóng đá Việt Nam

AFF Futsal Cup 2019: Sanvinest Sanatech Khánh Hòa mất trụ cột quan trọng

Đội bóng phố biển sẽ không có được phụ vụ của Nguyễn Văn Hạnh tại giải đấu danh giá nhất dành cho các CLB futsal Đông Nam Á 2019 bởi chấn thương.

Đội bóng phố biển sẽ chắc chắn không có được sự phục vụ của ‘fixo’ Nguyễn Văn Hạnh khi chấn thương của anh không kịp bình phục. Văn Hạnh đã gặp phải chấn thương đầu gối ở giai đoạn lượt đi giải VĐQG 2019. Với chẩn đoán bông gân độ 3, Văn Hạnh cần nhiều thời gian hơn để chữa trị dứt điểm.

Vắng Văn Hạnh sẽ là một tổn thất lớn cho Sanvinest Sanatech Khánh Hòa. Cầu thủ người Đăk Lăk vốn đóng vai trò quan trọng trong cách vận hành lối chơi mà HLV Prasert Innui xây dựng ở bóng này. Đặc biệt, vai trò của anh cang trở nên quan trọng hơn khi đội bóng miền Trung mất đi nhiều trụ cột quan trọng hồi đầu mùa giải năm nay. Những cầu thủ giàu kinh nghiệm như Văn Hạnh càng trở nên quan trọng hơn đối với Sanvinest Sanatech KH khi sẽ là trụ cột cả về chuyên môn lẫn tinh thần.

Trong những ngày qua, cầu thủ sinh năm 1992 đã có thể tập nhẹ trở lại cùng đồng đội, tuy nhiên chấn thương vẫn chưa khỏi hẳn. Vì vậy, dù vẫn có mặt trong danh sách sơ bộ nhưng HLV Prasert Innui quyết định gạch tên anh khỏi danh sách thi đấu chính thức.

“Dù chấn thương của Hạnh đã có nhiều tiến triển tốt nhưng tôi không muốn mạo hiểm. Sự nghiệp cầu thủ của bạn ấy còn dài, tôi không muốn vì một một trận đấu hay một giải đấu khiến sự hiệp của họ trở nên khó khăn ở thời gian sau này. Vậy nên tôi quyết định không để cậu ấy thi đấu ở giải đấu này”, chiến lược gia người Thái Lan chia sẻ.

Về phần minh, Trưởng đoán bóng đá Sanvinest Sanatech Khánh Hòa – Trần Duy Hiếu chia sẻ: “Vắng Hạnh sẽ là một tổn thất lớn cho đội bóng chung tôi. Nhưng tôi muốn cậu ấy tiếp tục điều trị để bình phục hoàn toàn thay vì tiếp tục cố gắng rồi khiến chấn thương nặng hơn. Tôi hy vọng cậu ấy có thể trở lại ở giai đoạn lượt về tới đây.”

Giải AFF Futsal Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 17-23/6 tại Nakhon Ratchasima. Giải đấu năm nay có sự tham dự của 6 đội bóng là đại diện của các quốc gia trong khu vực. Sanvinest Sanatech KH sẽ là đại diện Futsal Việt Nam ở giải đấu này. Đội bóng phố biển nằm ở bảng A, bảng đấu được đánh giá rất khó khăn với sự góp mặt của đại diện chủ nhà Chonburi Bluewave và Black Steel (Indonesia). Bảng đấu còn lại gồm đại diện của Myanmar, Campuchia và Malaysia.